Lũ quét khiến hơn 330 người thiệt mạng ở Afghanistan

11:24, 13/05/2024

Theo FAO tại Afghanistan và các quan chức địa phương ngày 11/5, hơn 330 người đã thiệt mạng khi mưa bão và lũ quét tấn công các khu vực chính ở tỉnh Baghlan, Takhar, Badakhshan, Ghor của Afghanistan.

Một người đàn ông dọn đồ đạc tại làng Laqia, huyện Baghlan-e-Markazi, tỉnh Baghlan phía bắc Afghanistan, do bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, ngày 11/5.
Một người đàn ông dọn đồ đạc tại làng Laqia, huyện Baghlan-e-Markazi, tỉnh Baghlan phía bắc Afghanistan, do bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, ngày 11/5.

Theo thông tin cập nhật từ Văn phòng của Chương trình Lương thực thế giới (FAO) tại Afghanistan và các quan chức địa phương ngày 11/5, hơn 330 người đã thiệt mạng khi mưa bão và lũ quét tấn công các khu vực chính của các tỉnh Baghlan, Takhar, Badakhshan và Ghor của Afghanistan.

FAO cho biết riêng ở tỉnh Baghlan ở miền bắc, hơn 300 người đã thiệt mạng, hơn 1.000 ngôi nhà bị phá hủy.

WFP hiện đang phân phát bánh quy tăng cường dinh dưỡng cho những người sống sót.

Trong khi đó, các quan chức địa phương cho biết ít nhất 160 người đã thiệt mạng và 117 người bị thương ở các tỉnh Baghlan, Takhar, Badakhshan và Ghor.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Pakistan đã bày tỏ chia buồn về những thiệt hại do lũ quét gây ra ở Afghanistan.

Tuyên bố của bộ trên nêu rõ: “Chính phủ và người dân Pakistan bày tỏ lời chia buồn chân thành về những mất mát lớn về người và thiệt hại tài sản trên diện rộng do mưa lớn và lũ quét ở một số tỉnh của Afghanistan.

Pakistan luôn đoàn kết với người dân Afghanistan trong thời điểm khó khăn này.”

Afghanistan dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu bởi mùa đông ở đây tương đối khô, khiến đất khó hấp thụ lượng mưa hơn.

Sau 4 thập kỷ chiến tranh, Afghanistan hiện là một trong những nước nghèo nhất thế giới, và không có sự chuẩn bị cần thiết để ứng phó với hậu quả của hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Theo Nhân Dân Điện tử


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Nhiều nước kêu gọi thúc đẩy giải pháp hai nhà nước cho vấn đề Palestine
Ngoại trưởng Saudi Arabia, Hoàng tử Faisal bin Farhan, nêu rõ chỉ có cam kết thực sự đối với giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột Palestine-Israel mới có thể ngăn chặn tái diễn xung đột ở Gaza.
30/04/2024
Nhật Bản đẩy mạnh thí điểm làm việc 4 ngày/tuần
Cùng với Singapore, Nhật Bản trở thành nền kinh tế lớn tiếp theo ở châu Á thúc đẩy thí điểm mô hình làm việc 4 ngày/tuần.
30/04/2024
Việt Nam điều hành Kỳ họp Ủy ban Đầu tư, Doanh nghiệp và Phát triển của UNCTAD
Việc Việt Nam lần đầu tiên được bầu làm Chủ tịch tại kỳ họp của một ủy ban thuộc UNCTAD thể hiện sự đánh giá cao của cơ quan này và các quốc gia thành viên với chính sách và thành tựu của Việt Nam.
30/04/2024
Việt Nam đóng góp tích cực vào sự phát triển của ASEAN
Kể từ khi gia nhập ASEAN, Việt Nam đã chủ động, tích cực tham gia các khuôn khổ hợp tác khu vực và có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ASEAN, dần vươn lên đóng vai trò nòng cốt, dẫn dắt trong nhiều vấn đề của khối.
29/04/2024