Hà Giang

Xung đột Hamas-Israel: G7 khẳng định ủng hộ giải pháp hai nhà nước

06:40, 08/12/2023

Các nước G7 kêu gọi tiếp tục ngừng bắn vì mục đích nhân đạo trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine ở Dải Gaza.

Các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ngày 6/12 đã tái khẳng định lập trường ủng hộ giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột dai dẳng giữa Israel và Palestine.

Khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel xuống khu vực nằm giữa Ramia và Al-Quzah, Liban ngày 3/12/2023.
Khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel xuống khu vực nằm giữa Ramia và Al-Quzah, Liban ngày 3/12/2023.

Trong tuyên bố chung sau cuộc họp trực tuyến, các nhà lãnh đạo G7 nêu rõ: “Chúng tôi duy trì cam kết về Nhà nước Palestine là một phần của giải pháp hai nhà nước, vốn cho phép cả Israel và Palestine sống trong nền hòa bình công bằng, lâu dài và an toàn”.

Ngoài ra, các nước G7 cũng kêu gọi tiếp tục ngừng bắn vì mục đích nhân đạo trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine ở Dải Gaza.

Các nhà lãnh đạo G7 nêu rõ: “Cần nhiều hành động khẩn trương hơn nữa để giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo ngày càng trở nên tồi tệ ở Dải Gaza và giảm thiểu thương vong cho dân thường. Chúng tôi ủng hộ và khuyến khích tiếp tục các lệnh ngừng bắn vì mục đích nhân đạo để tạo điều kiện thực hiện mục tiêu này.”

Ngoài ra, G7 cũng yêu cầu Iran hạn chế hỗ trợ Hamas cũng như các lực lượng Hezbollah và Houthi trong khu vực.

Tuyên bố trên được đưa trong bối cảnh Israel tiếp tục tấn công Hamas tại Dải Gaza, khiến kịch bản về bất kỳ thỏa thuận hòa bình rộng rãi nào giữa hai bên trở thành viễn cảnh xa vời vào thời điểm hiện nay.

Theo Nhân Dân Điện tử


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Khẩn trương triển khai và tiếp tục đưa các chương trình hợp tác Việt Nam-Nhật Bản đạt hiệu quả toàn diện, sâu sắc

  ↵

Trong thời gian thăm, làm việc tại tỉnh Fukuoka, ngày 30/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Kyushu-Việt Nam Hoshino Hiroshi và Hiệp hội Chuyên gia Nhật Bản-Việt Nam.

30/11/2023
Phát hiện cơ chế hệ miễn dịch có thể nhận biết và tiêu diệt tế bào ung thư

Nghiên cứu đã phát hiện tế bào miễn dịch vẫn có thể chống lại tế bào ung thư ngay cả khi tế bào ung thư thiếu một loại protein quan trọng mà hệ miễn dịch dựa vào đó để theo dõi tế bào ung thư.

30/11/2023
Mong muốn tăng cường hợp tác toàn diện với Thổ Nhĩ Kỳ trên tất cả các kênh Đảng, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân

Chiều 29/11 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus.

30/11/2023
Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Nhật

Đối với Việt Nam, Nhật Bản không chỉ là Đối tác Chiến lược Toàn diện quan trọng hàng đầu và lâu dài, mà còn là những người bạn đồng hành chân thành, tin cậy.

29/11/2023