Trung Quốc thông tin về nguồn gốc dịch bệnh hô hấp đang bùng phát mạnh

12:04, 25/11/2023

Ngày 24/11, Ủy ban Y tế và Sức khỏe quốc gia Trung Quốc tổ chức họp báo về tình hình an toàn thực phẩm và sức khỏe dinh dưỡng của người dân, trong đó giải đáp một số câu hỏi liên quan tình hình bùng phát mạnh các bệnh hô hấp kể từ đầu mùa đông đến nay.

Tại buổi họp báo, ông Hu Qiangqiang, Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền thuộc Ủy ban Y tế và Sức khỏe quốc gia Trung Quốc, cho biết, cùng với việc nhiều địa phương trên cả nước đã lần lượt bước vào mùa đông, dịch bệnh hô hấp vào giai đoạn cao điểm, với nhiều loại bệnh liên quan đường hô hấp đan xen.

Người dân lấy số khám bệnh ở Bệnh viện Nhi đồng thành phố Bắc Kinh.
Người dân lấy số khám bệnh ở Bệnh viện Nhi đồng thành phố Bắc Kinh.

Ông Hu Qiangqiang cho biết, ngày 23/11, đại diện Ủy ban Y tế và Sức khỏe quốc gia, Cục Phòng chống dịch bệnh quốc gia và các chuyên gia của Trung Quốc đã họp trực tuyến với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trao đổi kỹ thuật về các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp, giới thiệu về tình hình bùng phát dịch bệnh, giám sát mầm bệnh, chẩn đoán và điều trị lâm sàng, truyền thông sức khỏe... liên quan dịch bệnh hô hấp ở Trung Quốc.

Theo đó, phía Trung Quốc đã thông báo với WHO, các trường hợp mắc bệnh hô hấp được báo cáo bởi hệ thống giám sát và bệnh viện ở Trung Quốc, đều là do nhiễm các mầm bệnh đã biết.

Ông Hu Qiangqiang nhấn mạnh, nhằm ứng phó tình hình dịch bệnh hô hấp bùng phát hiện nay, Ủy ban Y tế và Sức khỏe quốc gia Trung Quốc đã hướng dẫn các địa phương tăng cường phối hợp, thực hiện cơ chế phân cấp chẩn đoán và điều trị, phát huy vai trò của hệ thống liên thông y tế, tăng cường điều phối các đơn vị y tế cơ sở, nâng cao khả năng điều trị các bệnh truyền nhiễm thông thường và nhận biết các ca bệnh nặng.hCác chuyên gia Trung Quốc khuyến nghị trẻ em có triệu chứng nhẹ trước tiên nên đến các đơn vị y tế cơ sở hoặc khoa nhi của bệnh viện đa khoa; sau đó, theo dõi, điều trị tại nhà thông qua sự hỗ trợ của hệ thống liên thông y tế, nhằm giảm gánh nặng cho hệ thống bệnh viện vốn quá tải từ đầu mùa đông đến nay.

Theo Nhân Dân Điện tử


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thái Lan lạc quan về triển vọng của nền kinh tế số

Google đánh giá, việc mở rộng cơ sở hạ tầng dữ liệu và kỹ thuật số, tập trung vào các lĩnh vực môi trường, xã hội và quản trị, sẽ giúp cho nền kinh tế kỹ thuật số của Thái Lan phát triển bền vững hơn. Tổng giá trị hàng hóa kỹ thuật số của "đất nước Nụ cười" được dự đoán sẽ ​​đạt mức 50 tỷ USD vào năm 2025.

24/11/2023
EU đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi năng lượng

Ủy ban châu Âu (EC) đang đề xuất huy động 800 triệu Euro từ quỹ của Liên minh châu Âu (EU) để phát triển hydro xanh và thúc đẩy các nhà sản xuất sử dụng nguồn năng lượng này. Sự phát triển bền vững nguồn tài nguyên này sẽ góp phần bổ sung cơ cấu năng lượng của châu Âu, một trong những nhân tố quan trọng giúp bảo đảm an ninh năng lượng trong tương lai cho Lục địa già.

24/11/2023
Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023-2027

Ngày 22/11, tại Trụ sở UNESCO ở thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp, trong khuôn khổ Kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 24 các quốc gia thành viên Công ước Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (Công ước Di sản thế giới), Việt Nam đã được bầu làm thành viên của Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023-2027 với số phiếu ủng hộ rất cao.

23/11/2023
WHO cảnh báo Covid-19 lây lan trên toàn cầu

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo Covid-19 vẫn là mối đe dọa trên toàn thế giới do những biến thể của virus SARS-CoV-2 đang duy trì đà lây lan trên toàn cầu.

23/11/2023