Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng kết thúc rất tốt đẹp các hoạt động tại APEC 2023 và các hoạt động song phương tại Hoa Kỳ

10:09, 20/11/2023

Từ ngày 14/11 đến ngày 18/11, nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2023 và kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với các Nhà Lãnh đạo Kinh tế APEC.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với các Nhà Lãnh đạo Kinh tế APEC.

Sau gần 5 ngày chủ động, tích cực tham gia đầy đủ các chương trình hoạt động, Chủ tịch nước và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu đã kết thúc rất tốt đẹp các hoạt động quan trọng đã đề ra. Trong đó, trong khuôn khổ APEC 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tham dự, phát biểu tại nhiều Hội nghị cấp cao, chương trình gặp mặt, toạ đàm khác nhau. Các ý kiến, phân tích, đề xuất cũng như quan điểm của Chủ tịch nước tại các chương trình hoạt động đã nhận được sự chia sẻ, ủng hộ và đánh giá cao của các nhà lãnh đạo các nền kinh tế.

Cùng với các hoạt động quan trọng của Chủ tịch nước, các Bộ trưởng: Ngoại giao, Công Thương, Tài chính, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ....đã tham dự đầy đủ, trách nhiệm các hoạt động tại San Francisco.

Đoàn Việt Nam đã tham dự tất cả các hoạt động lớn của Tuần lễ Cấp cao, tiếp xúc rộng rãi các đối tác quan trọng trong APEC và các tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thực hiện rất nhiều hoạt động song phương khác nhau, qua đó góp phần quan trọng tiếp tục triển khai hiệu quả đường lối, chủ trương đối ngoại của đất nước.

Vào khoảng 7 giờ sáng ngày 19/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc rất thành công toàn bộ chương trình hoạt động tại San Fransico, Hoa Kỳ.

Theo Nhân Dân Điện tử


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

APEC là động lực then chốt cho tăng trưởng kinh tế trong một thế giới đang đối mặt với nhiều rủi ro

Sáng 17/11 (theo giờ địa phương), tại thành phố San Francisco, Hoa Kỳ, đã diễn ra Hội nghị các Nhà Lãnh đạo kinh tế của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 30. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Cấp cao và Trưởng đoàn của 21 nền kinh tế thành viên APEC. Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) tham dự với tư cách khách mời. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị.

18/11/2023
Việt Nam và UNESCO đồng hành đưa văn hóa trở thành mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc

Ngày 16/1/2023, trong buổi làm việc tại trụ sở UNESCO ở Paris (Cộng hòa Pháp), Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng và bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO nhất trí rằng, Việt Nam và UNESCO đồng hành thực hiện các mục tiêu của UNESCO và đưa văn hóa trở thành mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

18/11/2023
Việt Nam-Hoa Kỳ phối hợp ứng phó biến đổi khí hậu, chuyển đổi năng lượng

Sáng 16/11 giờ địa phương, tại San Francisco, trong buổi tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về khí hậu John Kerry nhân dịp tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Đặc phái viên John Kerry nhằm nâng cao nhận thức và hành động ứng phó với biến đổi khí hậu. Việt Nam mong muốn hợp tác với Hoa Kỳ trong lĩnh vực này, phù hợp điều kiện kinh tế-xã hội của Việt Nam, đáp ứng lợi ích và quan tâm của nhân dân hai nước.

17/11/2023
OCHA đề xuất kế hoạch 10 điểm nhằm kiềm chế thảm họa nhân đạo tại Gaza

  ↵

Văn phòng Điều phối Các vấn đề Nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) tập trung vào việc mở rộng các hoạt động cứu trợ ở Gaza, đồng thời kêu gọi ngừng bắn nhân đạo và trả tự do cho các con tin bị bắt giữ.

17/11/2023