Ông Kim Jong Un và Bộ trưởng Quốc phòng Nga thảo luận hợp tác quốc phòng

13:13, 17/09/2023

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã trao đổi quan điểm về việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un (bên trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un (bên trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

“Chủ tịch Kim và Bộ trưởng Shoigu đã trao đổi quan điểm về tình hình chính trị - quân sự khu vực và quốc tế. Hai bên cũng có những ý kiến ​​mang tính xây dựng về các vấn đề liên quan đến việc tăng cường hơn nữa sự tương tác, trao đổi lẫn nhau về chiến thuật giữa các lực lượng vũ trang của hai nước trong lĩnh vực phòng thủ và an ninh quốc gia”, Đài Tiếng nói Triều Tiên thông báo.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đánh giá cao sự đóng góp của Hạm đội Thái Bình Dương trong việc đảm bảo hòa bình, an ninh ở khu vực Đông Bắc Á và trên toàn thế giới.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam, quân đội nước này sẵn sàng tăng cường hợp tác với lực lượng vũ trang Nga và cùng nhau bảo vệ hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Bộ trưởng Shoigu hoan nghênh chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và sẵn sàng nỗ lực tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa Bộ Quốc phòng hai nước.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã thị sát các máy bay ném bom chiến lược, tên lửa siêu thanh và tàu chiến có khả năng hạt nhân. Sau đó ông Kim đã thị sát tàu khu trục Marshal Shaposhnikov của Hạm đội Thái Bình Dương ở Vladivostok và chứng kiến màn trình diễn hệ thống điều khiển tên lửa hiện đại.

Theo Vietnamnet


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

46 năm đồng hành Việt Nam-Liên hợp quốc
Từ khi quốc kỳ Việt Nam chính thức tung bay tại trụ sở Liên hợp quốc cách đây 46 năm, hợp tác Việt Nam-Liên hợp quốc không ngừng được củng cố, phát triển. Tận dụng tốt những hỗ trợ tích cực của Liên hợp quốc để vươn lên mạnh mẽ, Việt Nam từ một nước lạc hậu sau chiến tranh đã có đóng góp ngày càng hiệu quả, thực chất vào các lĩnh vực trụ cột của tổ chức đa phương lớn nhất toàn cầu, tích cực tham gia giải quyết các vấn đề khu vực và thế giới.
16/09/2023
Hội chợ CAEXPO, nỗ lực thúc đẩy hợp tác kinh tế Trung Quốc - ASEAN
Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 20 (CAEXPO 2023) sắp diễn ra ở Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc được kỳ vọng giúp đẩy mạnh hơn nữa hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai bên
15/09/2023
50 năm quan hệ Việt Nam-Nhật Bản: Quá khứ, hiện tại và hướng tới tương lai
Trong cuộc hội thảo kỷ niệm 50 quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, các quan chức và chuyên gia đã thảo luận về những chủ đề liên quan tới hợp tác giữa 2 nước trong quá khứ, hiện tại và kỳ vọng về tương lai.
15/09/2023
Cuba kỷ niệm 50 năm lãnh tụ Fidel Castro thăm Việt Nam
Ngày 12/9, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel đã chủ trì lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm đầu tiên của Tổng tư lệnh Fidel Castro tới Việt Nam và vùng mới giải phóng miền nam Việt Nam (9/1973-9/2023).
14/09/2023