Số người thiệt mạng do bão Daniel ở Libya vượt quá 3.000

09:49, 13/09/2023

Số người thiệt mạng sau khi xảy ra lũ quét nghiêm trọng hôm 10/9 tại thành phố Derna, Libya, đã lên tới 3.060.

Theo giới chức nội vụ của chính quyền miền đông Libya, số người thiệt mạng sau khi xảy ra lũ quét nghiêm trọng hôm 10/9 tại thành phố Derna, miền đông nước này, đã lên tới 3.060.

Cảnh ngổn ngang tại thành phố Derna, Libya, sau khi cơn bão Daniel quét qua.
Cảnh ngổn ngang tại thành phố Derna, Libya, sau khi cơn bão Daniel quét qua.

Dự báo, con số thiệt mạng sẽ tiếp tục tăng cao trong những ngày tới khi số người mất tích là 5.200.

Hiện vẫn có 260 thi thể nạn nhân chưa được xác định danh tính vẫn đang được lưu giữ và bảo quản trong bệnh viện của thành phố Derna. Các đội cứu hộ vẫn tiếp tục triển khai hoạt động tìm kiếm cứu nạn và tiếp tục phát hiện thêm nhiều thi thể nạn nhân trong thành phố nói trên.

Theo truyền thông địa phương, các nỗ lực cứu hộ và cứu trợ đã bắt đầu tiếp cận được thành phố Derna vào ngày 12/9 (theo giờ địa phương), tức hơn 36 giờ sau khi thiên tai ập đến thành phố duyên hải này. Lũ lụt đã hủy hoại nghiêm trọng hoặc phá hủy hoàn toàn các ngả đường dẫn đến thành phố, vốn là nơi cứ trú của khoảng 89.000 người.

Lũ lụt tại thành phố Derna, miền đông Libya.

Tại cuộc họp của Liên hợp quốc, ông Tamer Ramadan, đại diện Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng Lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) tại Libya, cho rằng vẫn còn ít nhất 10.000 người mất tích tại những khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Thủ tướng Chính phủ Thống nhất quốc gia Libya (GNU) Abdul Hamid Dbeibah ngày 12/9 đã kêu gọi các đảng chính trị trong nước đoàn kết để đối phó với hậu quả của bão Daniel.

Theo Nhân Dân Điện tử


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

G20 kết nạp AU: Xu thế mở rộng
Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vừa bế mạc ở Ấn Ðộ đã cấp tư cách thành viên thường trực cho Liên minh châu Phi (AU). Cuối tháng 8 vừa qua, nhóm BRICS cũng kết nạp thêm sáu thành viên. Hai sự kiện này cho thấy xu thế mở rộng các tổ chức khu vực và quốc tế đang ngày càng rõ nét.
13/09/2023
Thỏa thuận chia sẻ thông tin vận hành đập trên sông Mê Công
Ủy hội sông Mê Công quốc tế (MRC) thông báo giới chức cấp cao của sáu quốc gia dọc sông Mê Công đã nhất trí những khuyến nghị về giai đoạn đầu của Nghiên cứu chung giữa Ủy ban sông Mê Công và Hợp tác Mê Công-Lan Thương (MLC).
13/09/2023
Người Mỹ tới "Vùng đất số 0" để tưởng nhớ 3.000 nạn nhân vụ khủng bố 11/9
Thân nhân những người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố 11/9/2001 đã đến Lower Manhattan, thành phố New York để kỷ niệm 22 năm thảm kịch đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người Mỹ.
12/09/2023
Báo chí quốc tế viết về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden
Thông tin về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden, trong đó hai nước tuyên bố nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, đã nhận được sự quan tâm của báo chí quốc tế.
12/09/2023