Hà Giang

Bà Hillary Clinton tranh cử Tổng thống Mỹ

08:00, 11/04/2015

Các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy, bà Clinton đang chiếm “một chút ưu thế” so với các ứng viên khác của Đảng Cộng hòa.

Theo Reuters, bà Hillary Clinton sẽ công bố quyết định tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ vào cuối tuần này. Dù nhiều khả năng sẽ được lựa chọn là ứng viên của Đảng Dân chủ nhưng bà Clinton được khuyến cáo cần phải sẵn sàng cho một chiến dịch dài hơi trước mắt. 

Bà Hillary Clinton (Ảnh Telegraph)

 

Các nguồn tin cho hay, bà Clinton dự kiến sẽ đưa ra thông tin nói trên trên mạng xã hội vào ngày 12/4 trước khi tiến hành một loạt các cuộc vận động tranh cử trên khắp cả nước. 

Theo đó, việc tập trung vào các mạng xã hội là một nỗ lực để bà Clinton có thể giành được sự ủng hộ của các cử tri trẻ để có thể trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ. 

Trước đó, năm 2008, bà Clinton đã thất bại trước Tổng thống đương nhiệm Barack Obama một phần bởi ông Obama đã rất khôn khéo tận dụng các mạng xã hội để thu hút sự chú ý của người dân Mỹ cũng như thu được những khoản tiền ủng hộ rất lớn từ họ. 

Trong chiến dịch lần này, bà Clinton được cho là sẽ tập trung vào việc thể hiện hình ảnh một cựu Đệ nhất Phu nhân 67 tuổi rất gần gũi với mọi người dân Mỹ. 

Hình ảnh này sẽ hoàn toàn đối lập với hình ảnh một cựu Ngoại trưởng dưới thời Tổng thống Obama bận rộn công du khắp nơi trên thế giới và cực kỳ hạn chế tiếp xúc với người Mỹ. 

Hiện bà Clinton đang là ứng cử viên nặng ký của Đảng Dân chủ bởi cho đến nay, chưa có ai trong đảng này đứng ra thách thức bà. Người duy nhất bày tỏ muốn tham gia cuộc chạy đua với bà Clinton trong Đảng Dân chủ là cựu Thống đốc bang Maryland Martin O’Malley. 

Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, rào cản lớn nhất với bà Clinton hiện nay là vượt qua chính mình. 

Hiện bà Clinton đang phải vật lộn giải quyết vụ bê bối sử dụng email cá nhân để làm việc thay vì email chính thức do Bộ Ngoại giao Mỹ cung cấp. 

Trong khi đó, một cuộc thăm dò của Đại học Quinnipiac gần đây cho thấy, bà Clinton đang chiếm “một chút ưu thế” so với một số ứng cử viên khác của Đảng Cộng hòa, nhất là Thượng Nghị sĩ Rand Paul. 

Trước đó, các cuộc thăm dò trong nhiều tháng liền đều cho thấy bà Clinton luôn áp đảo các ứng cử viên khác của Đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua vào chiếc ghế Nhà Trắng năm 2016./.

vov.vn

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Yemen: Cuộc chiến chống Houthi kéo dài đến bao giờ?

Chiến dịch không kích do Saudi Arabia dẫn đầu sẽ tiếp tục cho đến khi các tay súng phiến quân Houthi rút lui và giao nộp vũ khí.

31/03/2015
Anh: Bảo thủ và Công đảng bám đuổi sát nút trước bầu cử

Đã nhiều lần thủ lĩnh hai Đảng đối lập lớn nhất ở Anh từng tuyên bố rằng, cuộc bầu cử tới sẽ là "một trận đấu gay cấn và khó chơi".

30/03/2015
Đàm phán hạt nhân Iran: Phương Tây nói đạt thỏa thuận, Iran phủ nhận

Giới chức ngoại giao Iran cho rằng đây chỉ là đồn đoán của truyền thông phương Tây nhằm tạo bầu không khí tác động lên đàm phán.

30/03/2015
Nga sẽ xây dựng căn cứ quân sự lớn tại Syria

Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố, Nga có thể xây dựng một căn cứ quân sự lớn ở Syria.

28/03/2015