Hà Giang

Bà Hillary Clinton tranh cử Tổng thống Mỹ

08:00, 04/11/2015

Các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy, bà Clinton đang chiếm “một chút ưu thế” so với các ứng viên khác của Đảng Cộng hòa.

Theo Reuters, bà Hillary Clinton sẽ công bố quyết định tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ vào cuối tuần này. Dù nhiều khả năng sẽ được lựa chọn là ứng viên của Đảng Dân chủ nhưng bà Clinton được khuyến cáo cần phải sẵn sàng cho một chiến dịch dài hơi trước mắt. 

Bà Hillary Clinton (Ảnh Telegraph)

 

Các nguồn tin cho hay, bà Clinton dự kiến sẽ đưa ra thông tin nói trên trên mạng xã hội vào ngày 12/4 trước khi tiến hành một loạt các cuộc vận động tranh cử trên khắp cả nước. 

Theo đó, việc tập trung vào các mạng xã hội là một nỗ lực để bà Clinton có thể giành được sự ủng hộ của các cử tri trẻ để có thể trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ. 

Trước đó, năm 2008, bà Clinton đã thất bại trước Tổng thống đương nhiệm Barack Obama một phần bởi ông Obama đã rất khôn khéo tận dụng các mạng xã hội để thu hút sự chú ý của người dân Mỹ cũng như thu được những khoản tiền ủng hộ rất lớn từ họ. 

Trong chiến dịch lần này, bà Clinton được cho là sẽ tập trung vào việc thể hiện hình ảnh một cựu Đệ nhất Phu nhân 67 tuổi rất gần gũi với mọi người dân Mỹ. 

Hình ảnh này sẽ hoàn toàn đối lập với hình ảnh một cựu Ngoại trưởng dưới thời Tổng thống Obama bận rộn công du khắp nơi trên thế giới và cực kỳ hạn chế tiếp xúc với người Mỹ. 

Hiện bà Clinton đang là ứng cử viên nặng ký của Đảng Dân chủ bởi cho đến nay, chưa có ai trong đảng này đứng ra thách thức bà. Người duy nhất bày tỏ muốn tham gia cuộc chạy đua với bà Clinton trong Đảng Dân chủ là cựu Thống đốc bang Maryland Martin O’Malley. 

Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, rào cản lớn nhất với bà Clinton hiện nay là vượt qua chính mình. 

Hiện bà Clinton đang phải vật lộn giải quyết vụ bê bối sử dụng email cá nhân để làm việc thay vì email chính thức do Bộ Ngoại giao Mỹ cung cấp. 

Trong khi đó, một cuộc thăm dò của Đại học Quinnipiac gần đây cho thấy, bà Clinton đang chiếm “một chút ưu thế” so với một số ứng cử viên khác của Đảng Cộng hòa, nhất là Thượng Nghị sĩ Rand Paul. 

Trước đó, các cuộc thăm dò trong nhiều tháng liền đều cho thấy bà Clinton luôn áp đảo các ứng cử viên khác của Đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua vào chiếc ghế Nhà Trắng năm 2016./.

vov.vn

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thủ tướng Nhật Bản tái đắc cử Chủ tịch đảng cầm quyền

Hôm qua 7/9, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tái đắc cử chức Chủ tịch đảng Dân chủ tự do cầm quyền (LDP).

09/08/2015
Không được viết lại lịch sử

Đối với Nga, Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945) có ý nghĩa lớn hơn không chỉ là một ngày lễ. Đó là một ngày vĩ đại-biểu tượng của chủ nghĩa yêu nước, sự dũng cảm và kiên cường của những người lính Xô-viết khi đối mặt với chủ nghĩa phát xít trong những năm chiến tranh (1941-1945).

05/09/2015
Putin thay đổi nước Nga như thế nào trong 15 năm lãnh đạo

Nước Nga đã có nhiều thay đổi kể từ khi ông Putin lần đầu tiên được bầu làm tổng thống đúng ngày này 15 năm trước.

05/08/2015
Yemen liệu có trở thành cuộc chiến mới của Mỹ?

Cuộc khủng hoảng tại Yemen đang đứng trước nguy cơ bị quốc tế hóa, với sự can dự của ngày càng nhiều nước không chỉ trong khu vực.

04/10/2015