Phát hiện 34 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
BHG - Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh vừa có báo cáo công tác triển khai bảo đảm an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn tỉnh.
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa tại siêu thị HT, phường Quang Trung, thành phố Hà Giang. |
Theo đó, từ 20.12.2023 đến 20.1.2024, toàn tỉnh đã tổ chức truyền thông trên 1.300 buổi, phát 1.500 tờ rơi phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, thành lập 205 đoàn kiểm tra liên ngành nhằm kiểm soát trên diện rộng, kịp thời xử lý nghiêm các cơ sở có hành vi vi phạm pháp luật. Các đoàn đã kiểm tra đối với 762 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố; lấy 469 mẫu kiểm nghiệm. Kết quả, phát hiện 34 cơ sở vi phạm, các lỗi gồm: Vi phạm điều kiện bảo quản thực phẩm, thiếu giá kệ, hợp đồng cung cấp nguyên liệu, chưa niêm yết giá… Cơ quan chức năng đã phạt vi phạm hành chính 13,5 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ các sản phẩm vi phạm.
Thời gian tới, đặc biệt là cao điểm Tết Nguyên đán, các cơ quan chức năng tiếp tục hoạt động thanh, kiểm tra liên quan đến các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn; đẩy mạnh hoạt động truyền thông cho nhà quản lý, cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng, hạn chế ngộ độc và các bệnh qua thực phẩm.
Tin, ảnh: PHẠM HOAN
Ý kiến bạn đọc