Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Công thương

16:31, 27/04/2023

BHG - Sáng 27.4, Đảng bộ Sở Công thương tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Đảng bộ Sở. Đến dự có lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh.

Đảng bộ Sở Công thương tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ
Đảng bộ Sở Công thương tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Sở Công thương lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, thường xuyên củng cố kiện toàn tổ chức Đảng; lực lượng đảng viên của Đảng bộ ngày càng lớn mạnh về số lượng và chất lượng, qua đó nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Bên cạnh đó, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các hoạt động của Đảng bộ Sở Công thương có nhiều đổi mới, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá của tỉnh; qua đó đạt nhiều kết quả tích cực. Về thương mại, đến nay, hạ tầng thương mại của tỉnh có bước phát triển và đạt nhiều kết quả khả quan, mạng lưới chợ tiếp tục được quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp, cải tạo; có 12 dự án xăng dầu được cấp Giấy chứng nhận đăng ký lần đầu; hoạt động ứng dụng thương mại điện tử được triển khai mạnh mẽ. Về công nghiệp, trên địa bàn tỉnh thu hút được 2 nhà máy chế biến gỗ tại Cụm công nghiệp Tân Bắc, ngành Công thương hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến và xây dựng thương hiệu cho 34 cơ sở công nghiệp nông thôn; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng bình quân 12,85%/năm; tổng mức bán lẻ hàng hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng bình quân 11,7%/năm. Về năng lượng, trên địa bàn tỉnh đã huy động tối đa công suất các nhà máy thủy điện đang vận hành phát điện đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu cho tỉnh và một phần nguồn điện cho khu vực; hết năm 2022, sản lượng điện thương phẩm toàn tỉnh đạt hơn 500 triệu kWh, tăng hơn 100 triệu kWh so với năm 2020…

Trong nửa cuối nhiệm 2020 – 2025, Đảng bộ Sở Công thương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, các chỉ tiêu kế hoạch của ngành và các khâu đột phá, nhiệm vụ trong tâm theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Trong đó tiếp tục duy trì sự phát triển của ngành sản xuất và phân phối điện, nước, công nghiệp khai khoáng; phát triển các cụm liên kết ngành, các mô hình hợp tác xã kiểu mới để gắn kết các cơ sở chế biến nông sản với các vùng nguyên liệu và dịch vụ logistics; triển khai thực hiện quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng các công trình nguồn và lưới điện; tăng cường quảng bá thương hiệu và quảng cáo để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ địa phương đến khách hàng trong và ngoài nước; đẩy mạnh xuất khẩu, nhập khẩu và các hoạt động liên quan đến thương mại…

Tin, ảnh: TRẦN KẾ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hà Giang tăng cường quảng bá sản phẩm Ocop qua các điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm
Hà Giang tăng cường quảng bá sản phẩm Ocop qua các điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm
29/11/2022
Nghiệm thu đề án hỗ trợ thiết bị tiên tiến trong sản xuất cho các HTX tại Kim Ngọc và Xuân Minh
BHG - Vừa qua, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến Công thương Hà Giang tổ chức nghiệm thu Đề án Hỗ trợ máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm từ gỗ rừng trồng cho HTX Rau Quả Sơn, tại xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang; Đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến  trong chế biến nông sản” cho HTX Minh Quang, tại xã Xuân Minh, huyện Quang Bình. Tham dự đoàn nghiệm thu có Phó Giám đốc Sở Công thương đồng chí Đỗ Xuân Phúc và lãnh đạo Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến Công thương, lãnh đạo xã Kim Ngọc và xã Xuân Minh.
28/12/2022
Khí thế sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh đầu năm 2023
Khí thế sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh đầu năm 2023
27/02/2023
Khai mạc Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với công bố kết quả chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh năm 2022
BHG - Nằm trong chuỗi các sự kiện Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VIII, tối 25.11, tại Quảng trường 26.3, Sở Công thương phối hợp với Sở NN&PTNT tổ chức Lễ khai mạc Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm hàng hóa nông nghiệp đặc trưng của tỉnh gắn với công bố kết quả chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang năm 2022.
26/11/2022