Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần thứ I, năm 2020
BHG - Sáng 20.7, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP của tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) lần thứ I, năm 2020.
Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Đỗ Tấn Sơn, Chánh văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh chủ trì hội nghị. |
Lần đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thứ I, năm 2020 có 9 huyện, thành phố với 73 sản phẩm tham gia, gồm 2 ngành hàng là thực phẩm và đồ uống. Trong đó 70 sản phẩm đăng ký mới, 3 sản phẩm đăng ký nâng hạng. Theo đánh giá sơ bộ của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, các sản phẩm lần này được các chủ thể đầu tư, có mẫu mã, chất lượng tốt hơn năm trước.
Chi cục trưởng Chi cục Kinh tế hợp tác và PTNT Hoàng Hồng Trường tham gia ý kiến về việc đánh giá các sản phẩm OCOP. |
Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Đỗ Tấn Sơn yêu cầu các thành viên tiếp tục phát huy trách nhiệm, vận dụng kinh nghiệm năm trước, có cách làm bài bản, khoa học hơn; lựa chọn, đánh giá, phân hạng đúng tính chất các sản phẩm OCOP như: Xuất phát từ nhu cầu chủ thể sản xuất, đảm bảo giá trị sản phẩm, mang đặc thù, lợi thế địa phương, hình thành vùng sản xuất hàng hóa và sản xuất bài bản theo xu hướng thị trường, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm của sản phẩm, có truy xuất nguồn gốc rõ ràng…
Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của tỉnh tham quan các sản phẩm. |
Năm 2020 các huyện, thành phố và chủ thể sản xuất đã đăng ký đánh giá, phân hạng cho 266 sản phẩm. Kết quả đánh giá lần thứ I dự kiến sẽ được công bố trong tháng 8 tới.
|
Tin, ảnh: Duy Tuấn