Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh tuyên truyền, phổ biến Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam tại cơ sở

18:56, 27/05/2022

BHG - Ngày 26 và 27.5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh thực hiện tuyên truyền, phổ biến, triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ (KHCN) Việt Nam năm 2022 tại 3 huyện Quản Bạ, Yên Minh và Đồng Văn.

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh khảo sát mẫu mã sản phẩm Mật ong Bạc hà của HTX Hà An Thành Ma Tủng, xã Sà Phìn (Đồng Văn)
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh khảo sát mẫu mã sản phẩm Mật ong Bạc hà của HTX Hà An Thành Ma Tủng, xã Sà Phìn (Đồng Văn)

Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam được tổ chức hàng năm để xét tặng cho các tác giả có những công trình KHCN có giá trị khoa học – kinh tế - xã hội lớn, được thực hiện nhằm khích lệ, tôn vinh và công nhận sự đóng góp nổi bật của các tác giả và khuyến khích việc tiếp tục nghiên cứu, áp dụng các thành tựu KHCN tiên tiến vào sản xuất và đời sống. Những năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học của các doanh nghiệp, HTX tại các địa phương trong tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về số lượng, chất lượng và đạt được những thành tích đáng khích lệ. Trong đợt tuyên truyền này, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã lựa chọn các doanh nghiệp, HTX có tiềm năng và mong muốn tham dự giải thưởng như HTX Dược liệu Nặm Đăm (Quản Bạ); HTX Mật ong rừng Phú Thái (Yên Minh); Công ty Trường Anh, HTX Hà An Thành Ma Tủng (Đồng Văn)… để tuyên truyền, phổ biến thể lệ, hướng dẫn làm hồ sơ dự thi, giúp đỡ hoàn thiện giải pháp tham gia giải thưởng. 

Thông qua chương trình tuyên truyền nhằm thúc đẩy các đơn vị, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn đẩy mạnh ứng dụng đưa KHCN vào phục vụ sản xuất và đời sống, góp phần phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: My Ly


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Đẩy mạnh thanh toán các dịch vụ không dùng tiền mặt
BHG - Chuyển đổi số với mục tiêu lấy người dân là trung tâm, cuộc sống công nghệ tạo cho người dân những thói quen mới như: Mua sắm online; sử dụng ví tiền điện tử; học trực tuyến…Tại Hà Giang, người dân cũng không nằm ngoài sự thay đổi, phát triển đó và dần trở thành những công dân số thông qua việc sử dụng và thụ hưởng những tiện ích mà công nghệ số mang lại, tạo nên một loạt những tiến bộ lớn về chất lượng cuộc sống.
31/03/2022
Ra mắt mã QR khám phá thành phố Hà Giang
BHG - Tối 28.4, thành phố Hà Giang tổ chức Lễ ra mắt mã QR khám phá thành phố thông qua trang thông tin điện tử hagiang360.vn. Dự buổi lễ có lãnh đạo các Sở: Xây dựng, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, đại diện UBND thành phố...
29/04/2022
Đồng Văn hỗ trợ đưa các sản phẩm nông sản lên sàn thương mại điện tử
BHG - Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 về phát triển thương mại trên địa bàn, thời gian qua, huyện Đồng Văn tập trung chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại, trong đó đặc biệt chú trọng việc tăng cường thực hiện phát triển thương mại điện tử (TMĐT). Qua đó, không chỉ góp phần tiêu thụ nông sản hiệu quả mà còn giúp các hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh và người nông dân dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng, mở rộng thị trường và quảng bá thương hiệu.
28/03/2022
Hội nghị giao ban chuyển đổi số ngành Thông tin và Truyền thông
BHG - Chiều 27.5, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá công tác chuyển đổi số ngành TT&TT trong 5 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2022. Tham dự có lãnh đạo Sở TT&TT; thành viên chuyên trách Tổ giúp việc Ban điều hành chuyển đổi số của tỉnh; đại diện ngành bưu chính, viễn thông và các huyện, thành phố.
27/05/2022