Bồi dưỡng chuyển đổi số cho lãnh đạo cấp huyện, xã

15:03, 27/11/2023

BHG - Sáng 27.11, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với Công ty TNHH Pro Phương Nam (Hà Nội) tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chuyển đổi số (CĐS) cho lãnh đạo cấp huyện, xã năm 2023. Tham dự có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng.
Quang cảnh lớp bồi dưỡng.

Lớp học thu hút 270 học viên là lãnh đạo cấp huyện, xã trên địa bàn. Trong thời gian 5 ngày, từ 27.11 – 1.12, các học viên được tập huấn về: Tổng quan CĐS; các yếu tố giúp CĐS thành công; thành phần tham gia CĐS; tình hình CĐS trên thế giới và tại Việt Nam; xây dựng, quản lý dự án CĐS trong các cơ quan chuyên môn… Để lớp học đạt kết quả cao nhất về chất lượng, Ban tổ chức lớp học đã chia làm 2 lớp, gồm: Lớp bồi dưỡng nâng cao nhận thức cho lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, các phòng, ban, tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện và lãnh đạo các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, các học viên sẽ được trao đổi, chia sẻ về quá trình triển khai, những thuận lợi, khó khăn trong CĐS, ứng dụng công nghệ thông tin tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Với đối tượng tập huấn là lãnh đạo cấp huyện, xã là cấp chính quyền sát, gần với người dân, trực tiếp giải quyết mọi công việc hằng ngày của người dân. Qua đó, CĐS tốt ở cơ sở sẽ giúp người dân tiếp cận những thông tin hữu ích, sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn. Từ đó, áp dụng kiến thức vào tình hình thực tiễn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao tại cơ quan, đơn vị.

Tin, ảnh: Hoàng Yến


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ngành Tài nguyên và Môi trường quyết tâm thực hiện Đề án 06

BHG - Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 18.2.2022 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 6.1.2022 của Thủ Tướng Chính phủ về phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025 tầm nhìn đến 2030” trên địa bàn tỉnh (Đề án 06) và Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Hà Giang giai đoạn 2022 - 2025 tầm nhìn đến 2030, Sở Tài nguyên và môi trường (TN&MT) đã tích cực triển khai và nỗ lực đạt các mục tiêu đề ra.

31/10/2023
Ngân hàng NN - PTNT Bắc Quang phát triển các dịch vụ số hỗ trợ khách hàng

BHG - Agribank Bắc Quang với vị thế, vai trò là một trong những ngân hàng thương mại tiên phong thực hiện chương trình chuyển đổi số đã triển khai nhiều sản phẩm dịch vụ số hỗ trợ khách hàng.

30/10/2023
Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2023

BHG - Sáng 29.10, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19, năm 2023.

29/10/2023
Truyền thông số góp phần đưa Hà Giang tỏa sáng

BHG - Hà Giang được biết đến là tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, gìn giữ được bản sắc bản hóa của dân tộc; có Cao nguyên đá Đồng Văn với nhiều giá trị đặc sắc về cảnh quan, địa chất, địa mạo và di sản văn hóa phi vật thể phong phú, đa dạng; vẻ đẹp về danh thắng do thiên nhiên ban tặng cùng sự thân thiện, mến khách của người dân… đã đưa Hà Giang trở thành điểm đến khám phá mới của du khách trong bản đồ du lịch Việt Nam.

26/10/2023