Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai cài đặt ứng dụng VssID - bảo hiểm xã hội số cho người dân

11:27, 25/03/2021

BHG - Để khẩn trương đưa ứng dụng VssID đến với người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và BHXH Việt Nam, BHXH Hà Giang đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện phối hợp với cơ quan Công an và UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID – BHXH số trên thiết bị thông minh khi đến thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước công dân.

Tin, ảnh: Đỗ Hữu Thuận (BHXH tỉnh)
Cán bộ phòng tuyên truyền và phát triển đối tượng hướng dẫn sử dụng cài đặt ứng dụng VssID tại địa bàn TPHG. 

Theo đó, cơ quan BHXH đã bố trí các bàn tuyên truyền, hướng dẫn về thông tin, tiện ích của ứng dụng VssID tại khu vực chờ thủ tục cấp thẻ căn cước. Đồng thời, trực tiếp cài đặt và hướng dẫn cách sử dụng các tiện ích của phần mềm VssID cho bà con nhân dân trên thiết bị điện thoại di động. Ứng dụng VssID – BHXH số là dịch vụ tiện ích, có nhiều tính năng, phục vụ linh hoạt các nhu cầu thông tin thiết yếu đối với tất cả mọi người, đặc biệt là người đang tham gia và thụ hưởng các chính sách BHXH, BHYT.

Sau khi cài đặt, người dân được trải nghiệm các tính năng của ứng dụng VssID, được cập nhật thông tin về quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; cách tra cứu các thông tin về mã số BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình… Đồng thời tìm hiểu các dịch vụ công của ngành BHXH. 

Việc tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID được BHXH tỉnh thực hiện theo lịch cấp căn cước công dân của cơ quan Công an. Hiện tại, trung bình mỗi ngày có khoảng 200 người dân trên địa bàn thành phố được cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị điện thoại di động.

Tin, ảnh: Đỗ Hữu Thuận (BHXH tỉnh)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ứng dụng Công nghệ thông tin trong PCCC trên địa bàn tỉnh Hà Giang

BHG - Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác bảo đảm an ninh trật tự đã góp phần không nhỏ vào việc đấu tranh, xử lý có hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, việc ứng dụng CNTT đối với lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy (PCCC) hiện nay ở tỉnh ta chưa theo kịp với tốc độ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

29/12/2020
Hội thảo đóng góp ý kiến hoàn thiện Dự thảo Chương trình tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42

BHG - Sáng 29.1, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh tổ chức Hội thảo đóng góp ý kiến hoàn thiện dự thảo Chương trình tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42 của Bộ Chính trị khóa X về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành và các hội thành viên.

 

29/01/2021
Triển vọng từ cây Xạ đen tại Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao xã Quyết Tiến

BHG - Sau khi Dự án "Xây dựng mô hình phát triển cây Xạ đen trên địa bàn tỉnh Hà Giang" được thực hiện tại huyện Quản Bạ, Vị Xuyên do Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ mới (TTTT&CGCNM) thuộc Sở KH&CN triển khai thực hiện thành công. Đầu năm 2020, TTTT&CGCNM tiếp tục thực hiện mô hình trồng cây Xạ đen tại Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC), xã Quyết Tiến huyện Quản Bạ, bước đầu đã có những tín hiệu đáng mừng.

28/12/2020
Khai trương Trung tâm bảo hành và Showroom trải nghiệm đèn học thông minh tại Hà Giang

BHG - Ngày 24.1, tại thành phố Hà Giang, Công ty cổ phần phân phối The Smart Light phối hợp với Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu và phát triển cộng đồng (TOTA R&D) tổ chức khai trương Trung tâm bảo hành và Showroom trải nghiệm đèn học thông minh tại tỉnh Hà Giang; giới thiệu kế hoạch triển khai chương trình "Đưa chữ lên non trong kỷ nguyên số 4.0 tại các xã biên giới tỉnh Hà Giang".

 

25/01/2021