Báo Hà Giang, Đài PT-TH tỉnh nhận Giải thưởng Quảng bá chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021 – 2023

23:24, 09/09/2023

BHG - Nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19.8.1945 – 19.8.2023) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2.9.1945 – 2.9.2023), tối 9.9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp với các ban, bộ, ngành T.Ư và Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021 - 2023.

Tiết mục biểu diễn ca khúc Ca ngợi Hồ Chủ Tịch và Tiếp bước theo Người – Hồ Chí Minh (tác phẩm đoạt giải)
Tiết mục biểu diễn ca khúc Ca ngợi Hồ Chủ Tịch và Tiếp bước theo Người – Hồ Chí Minh (tác phẩm đoạt giải)

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư; Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước; lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư và các tác giả, nhóm tác giả, tập thể, cá nhân đoạt giải; cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố Hà Nội.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự lễ trao giải
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự lễ trao giải
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư phát biểu tại buổi lễ

Các tác phẩm được tặng giải thưởng đợt này đã bám sát chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; được tác giả đầu tư sáng tác, tìm tòi, sáng tạo, công phu và trách nhiệm, thể hiện tình cảm biết ơn sâu sắc, sự kính trọng của văn nghệ sỹ, nhà báo, các tầng lớp nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều tác phẩm phản ánh tấm gương tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác trên các lĩnh vực đời sống xã hội, với những việc làm thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội.

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai trao giải Đặc biệt cho tác giả
Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai trao giải Đặc biệt cho tác giả

Từ 1.292 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả, tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia, Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức giải thưởng đã quyết định trao 1 giải Đặc biệt, 11 giải A, 55 giải B, 89 giải C và 82 giải Khuyến khích cho các tác phẩm, công trình, ấn phẩm và trao thưởng đối với 35 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá. Báo Hà Giang và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh vinh dự là 2 cơ quan báo chí của Hà Giang được trao giải thưởng Quảng bá vì có thành tích xuất sắc trong truyên truyền, quảng bá về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Cần nâng cao việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, năng lực công tác, góp phần xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Ánh Xuân và Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư Lại Xuân Môn trao giải Quảng bá cho các tập thể, cá nhân
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư Lại Xuân Môn trao giải Quảng bá cho các tập thể, cá nhân

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư vui mừng khi nhiều cơ quan, tổ chức, cán bộ, đảng viên với sự tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm đã có những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong tuyên truyền, hướng dẫn, động viên, thu hút các tầng lớp nhân dân, cũng như trực tiếp tham gia hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí theo chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đó thực sự là những điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, góp phần mang lại những giá trị văn hóa, tinh thần rất thiết thực.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các cơ quan từ T.Ư đến địa phương, các văn nghệ sĩ, trí thức, nhà báo, cán bộ, đảng viên, nhân dân tiếp tục phát huy thành quả đạt được, đẩy mạnh sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong giai đoạn tiếp theo (giai đoạn 2023 – 2025), góp phần thiết thực nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, lan tỏa, khơi dậy lòng yêu nước, sức mạnh, giá trị văn hóa, con người Việt Nam, quyết tâm đưa nước ta trở thành nước phát triển, phồn vinh, hạnh phúc theo định hướng xã hội chủ nghĩa, như tâm nguyện của Bác Hồ kính yêu, của Đảng, dân tộc ta và khát vọng của các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Duy Tuấn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Lời Bác sáng trong lòng dân: Kỳ cuối: Mãi xứng đáng với lời khen của Bác
BHG - Qua bao thăng trầm của lịch sử, ngày nay trên những vùng quê cách mạng, cùng hành trình xây dựng Nông thôn mới không có điểm dừng, bằng bàn tay, khối óc, sức sáng tạo trong lao động, sản xuất của người dân, các xã Vĩ Thượng, Xuân Giang, Tiên Yên, Bằng Lang đang kiến tạo những ngôi làng kiểu mẫu với gam màu của sự no ấm, trù phú, xứng tầm vùng động lực của huyện Quang Bình.
30/08/2023
Học và làm theo Bác ở Đồn Biên phòng Lũng Cú
BHG - Đồn Biên phòng Lũng Cú (Đồng Văn) có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ hơn 26 km đường biên, với 26 cột mốc giới và Cột cờ Quốc gia Lũng Cú tiếp giáp với biên giới Việt Nam - Trung Quốc; phụ trách địa bàn 2 xã biên giới là Má Lé, Lũng Cú với gần 9.600 nhân khẩu, trong đó, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, xây dựng địa bàn nơi địa đầu Tổ quốc vững mạnh, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn khắc phục mọi khó khăn, thực hiện “3 bám, 4 cùng” triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp; trong đó, đẩy mạnh học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể hằng ngày gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao.
30/05/2023
Lời Bác sáng trong lòng dân: Kỳ đầu: Từng lớp người thi đua yêu nước
BHG- Những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, 4 xã Thượng Lũng, Tiên Yên, Xuân Quang, Bằng Lang của huyện Bắc Quang, nay thuộc xã Vĩ Thượng, Xuân Giang, Tiên Yên, Bằng Lang của huyện Quang Bình là một trong những nơi có phong trào điển hình ủng hộ bộ đội và được Bác Hồ gửi thư khen ngợi ngày 1.5.1950. Lời khen gắn với Tám lời căn dặn của Bác đối với đồng bào các dân tộc trong tỉnh là tài sản vô cùng thiêng liêng, quý giá, là động lực to lớn để các xã phấn đấu vươn lên. Sau 73 năm, trên vùng quê cách mạng đã có những đổi thay nhất định, giữ vững vị trí đầu tàu, vai trò vùng động lực phát triển KT - XH huyện Quang Bình.
29/08/2023
Ban CHQS huyện Quản Bạ đẩy mạnh học tập và làm theo Bác
BHG - Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm tự giác, thường xuyên ở Ban CHQS huyện Quản Bạ. Hoạt động này đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
27/06/2023