Đảng viên Nguyễn Thế Đeng điển hình trong xây dựng Nông thôn mới

10:07, 27/09/2018

BHG - Anh Nguyễn Thế Đeng, sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng tại quê hương xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên; là đảng viên tiêu biểu, xuất sắc của Chi bộ thôn Bản Lủa; trong những năm qua, gia đình anh luôn là tấm gương tiêu biểu trong phong trào làm kinh tế giỏi cũng như Chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW, ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, anh Đeng luôn gắn chức trách, nhiệm vụ của mình với từng công việc cụ thể trong học tập và làm theo Bác.

Trong phát triển kinh tế, anh và gia đình áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, chủ động sử dụng các máy cơ giới để giảm sức lao động, mạnh dạn mở rộng quy mô chăn nuôi. Với sự năng động, sáng tạo, anh đã mở rộng diện tích mặt nước với hơn 2.000 m2 để nuôi cá Bỗng chất lượng cao và trồng 3 ha rừng các loại cây Xoan, Keo. Ngoài ra, anh cũng đầu tư chăn nuôi gia cầm để cải thiện đời sống, hiện nay đàn gia cầm của gia đình anh phát triển rất tốt. Trong xây dựng Nông thôn mới, với cương vị là thanh tra viên nhân dân thôn, anh đã vận động gia đình, anh em dòng họ hiến được hơn 500 m2 đất làm đường và tham gia xây dựng Nông thôn mới.

Trong năm 2017, anh Đeng sử dụng số tiền tiết kiệm của gia đình để xây dựng 1 cây cầu bằng bê-tông cốt thép, qua suối Nà Coóc, thôn Bản Lủa với chiều dài 16 m, rộng 2,5 m. Trong đó, tiền mua vật liệu xây dựng như đá hộc, cát, xi-măng, sắt thép trên 72 triệu đồng; thuê máy xúc cuốc làm móng 6 triệu đồng; thuê thợ xây hơn 20 triệu đồng. Tổng công trình gần 99 triệu đồng. Bên cạnh đó, anh cùng gia đình mở mới được hơn 100 m đường đất từ đầu cầu vào nhóm hộ dân cư. Mục đích chủ yếu phục vụ bà con nhân dân trong thôn đi lại thuận lợi. Ngoài ra, anh cùng gia đình luôn thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; được bà con nhân dân quý trọng.

Ghi nhận những công lao, đóng góp của anh và gia đình, năm 2017, gia đình anh được Hội Nông dân xã tặng Giấy khen hộ gia đình làm kinh tế giỏi; UBND xã khen thưởng Gia đình Văn hóa 3 năm liên tục (2015 - 2017). Trong 2 năm 2016 – 2017, anh được Đảng bộ xã xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2018, được UBND huyện tặng Giấy khen 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 Bùi Công Thành (Văn phòng Đảng ủy xã Linh Hồ, Vị Xuyên)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Trưởng thôn gương mẫu, làm kinh tế giỏi

BHG - Gần 7 năm làm Trưởng thôn Xuân Phú, xã Yên Hà (Quang Bình), ông Hoàng Văn Nguyên luôn được bà con trong thôn và cán bộ xã tín nhiệm. Mọi người biết đến ông không chỉ là Trưởng thôn nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, mà còn là người gương mẫu, đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, giảm nghèo vươn lên làm giàu tại quê hương.

 

31/08/2018
Bắc Mê, lan tỏa mô hình giúp đỡ hộ nghèo

BHG - Để phong trào thi đua "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang ngày càng thiết thực, hiệu quả, Huyện ủy Bắc Mê đã triển khai mô hình "Các cơ quan, đơn vị, trường học và doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), cá nhân phụ trách...

31/08/2018
Hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh lần thứ I, năm 2018

BHG - Ngày 29.8, Cụm thi đua số 1, Công đoàn viên chức tỉnh đã tổ chức Hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh lần thứ I, năm 2018 tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ. Tới dự có đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, nhân dân trên địa bàn.

30/08/2018
Thạc sĩ Nguyễn Thị Yến - tấm gương điển hình tự học và sáng tạo

BHG - Trong những năm qua, Chi bộ Trường THCS và THPT xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê rất chú trọng bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt, chi bộ thực hiện tốt phong trào: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo".

 

29/08/2018