Chỉ số SIPAS, PAR Index Hà Giang tăng trong bảng xếp hạng

22:05, 17/04/2024

BHG - Sáng 17.4, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ - cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức Hội nghị công bố chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) và chỉ số cải CCHC (PAR Index) năm 2023 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư. Kết quả, chỉ số SIPAS và PAR Index của tỉnh ta đều tăng so với năm trước trong bảng xếp hạng 63 tỉnh, thành phố.

Cán bộ bộ phận “một cửa” huyện Bắc Quang giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn, hiệu quả cho người dân.
Cán bộ bộ phận “một cửa” huyện Bắc Quang giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn, hiệu quả cho người dân.

Cụ thể, chỉ số SIPAS đạt 82,34%, tăng 6 bậc so với năm 2022, vươn lên vị trí thứ 31/63 tỉnh, thành phố. Riêng chỉ số PAR Index, nếu như năm 2022 giảm cả về điểm số và thứ hạng, xếp thứ 40/63 tỉnh, thành phố thì năm 2023 tăng 17 bậc, vươn lên vị trí thứ 23 trong bảng xếp hạng 63 tỉnh, thành phố. Kết quả trên là minh chứng cho thấy nỗ lực của các cấp, ngành trong việc cải thiện sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước thông qua việc cung cấp các dịch vụ hành chính công của tỉnh. Đồng thời, phản ánh kết quả quan trọng của tỉnh trong việc cải cách thể chế, chế độ công vụ; cải cách thủ tục hành chính, tổ chức bộ máy hành chính; xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số; tác động tích cực của CCHC đến người dân, tổ chức và phát triển KT-XH của tỉnh…

Thông qua các chỉ số trên giúp tỉnh ta đánh giá một cách thực chất, khách quan kết quả CCHC của tỉnh; xác định rõ ưu điểm và hạn chế trong CCHC để có những điều chỉnh cần thiết về mục tiêu, nội dung và các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác CCHC, góp phần xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ.

Tin, ảnh: THU PHƯƠNG


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông
BHG - Thời gian qua, huyện Hoàng Su Phì tập trung đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, bảo đảm tính đồng bộ, liên thông trong các cơ quan, đơn vị, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch tại cơ quan hành chính Nhà nước.
24/02/2024
Đẩy mạnh cấp đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

BHG - Thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ về ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, Sở Giao thông vận tải (GTVT) đã và đang tích cực đẩy mạnh triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong việc cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) cho người dân khi có nhu cầu.

23/12/2023
Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số

BHG - Theo số liệu thống kê của Sở Thông tin truyền thông Hà Giang, chỉ số chuyển đổi số (DTI) huyện Bắc Quang năm 2022 đạt 84,42 điểm xếp thứ 5 trên tổng số 11 huyện, thành phố. Thời gian qua, huyện Bắc Quang đã chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị công nghệ thông tin cho các xã, thị trấn. Cùng với đó, chú trọng công tác đào tạo, tập huấn nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho các địa phương, nhất là các cán bộ công chức, viên chức tại bộ phận một cửa, với mục tiêu đến năm 2030 xây dựng nền hành chính của huyện theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại.

22/12/2023
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác cải cách hành chính

BHG - Chiều 22.12, Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác cải cách hành chính (CCHC) quý IV năm 2023, nhằm đánh giá kết quả CCHC năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

22/12/2023