Chỉ số PAPI Hà Giang vươn lên thứ 11 trong bảng xếp hạng

16:41, 02/04/2024

BHG - Sáng 2.4, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức hội nghị công bố chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) năm 2023 của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Kết quả, chỉ số PAPI của tỉnh ta có bước tiến vượt bậc so với năm 2022, từ nhóm trung bình thấp vươn lên nhóm trung bình cao của cả nước và xếp thứ 4 trong 14 tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc.

Cán bộ Sở Giao thông vận tải hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia bằng điện thoại thông minh. Ảnh: Tư Liệu
Cán bộ Sở Giao thông vận tải hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia bằng điện thoại thông minh. Ảnh: Tư Liệu

Nếu như năm 2022, chỉ số PAPI của tỉnh ta đạt 41,147 điểm, xếp thứ 40/63 tỉnh, thành phố thì năm 2023 tăng 3,1 điểm và 29 bậc, vươn lên xếp thứ 11 trong bảng xếp hạng 63 tỉnh, thành phố. Đây là kết quả quan trọng cho thấy sự quyết tâm, quyết liệt của các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở trong việc nỗ lực cải thiện, nâng cao chỉ số PAPI ở cả 8 nội dung: Tham gia của người dân ở cấp cơ sở; công khai, minh bạch trong việc ra quyết định; trách nhiệm giải trình với người dân; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; thủ tục hành chính công; cung ứng dịch vụ công; quản trị môi trường và quản trị điện tử.

Chỉ số PAPI đã trở thành công cụ phản ánh tiếng nói của người dân về mức độ hiệu quả điều hành, quản lý nhà nước, thực thi chính sách và cung ứng dịch vụ công của chính quyền các cấp. Kết quả trên là cơ sở để tỉnh ta tiếp tục cải thiện, thăng hạng bền vững chỉ số PAPI nhằm góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, minh bạch, liêm chính, kiến tạo, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ.

THU PHƯƠNG


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông
BHG - Thời gian qua, huyện Hoàng Su Phì tập trung đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, bảo đảm tính đồng bộ, liên thông trong các cơ quan, đơn vị, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch tại cơ quan hành chính Nhà nước.
24/02/2024
Đẩy mạnh cấp đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

BHG - Thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ về ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, Sở Giao thông vận tải (GTVT) đã và đang tích cực đẩy mạnh triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong việc cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) cho người dân khi có nhu cầu.

23/12/2023
Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số

BHG - Theo số liệu thống kê của Sở Thông tin truyền thông Hà Giang, chỉ số chuyển đổi số (DTI) huyện Bắc Quang năm 2022 đạt 84,42 điểm xếp thứ 5 trên tổng số 11 huyện, thành phố. Thời gian qua, huyện Bắc Quang đã chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị công nghệ thông tin cho các xã, thị trấn. Cùng với đó, chú trọng công tác đào tạo, tập huấn nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho các địa phương, nhất là các cán bộ công chức, viên chức tại bộ phận một cửa, với mục tiêu đến năm 2030 xây dựng nền hành chính của huyện theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại.

22/12/2023
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác cải cách hành chính

BHG - Chiều 22.12, Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác cải cách hành chính (CCHC) quý IV năm 2023, nhằm đánh giá kết quả CCHC năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

22/12/2023