Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng kiểm tra công tác hậu cần - kỹ thuật tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh
BHG - Từ 6 – 8.6, đoàn công tác Cục Hậu cần, Cục Kỹ thuật, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) do Đại tá Nguyễn Đức Sỹ, Chủ nhiệm Cục Hậu cần làm trưởng đoàn đã kiểm tra toàn diện công tác hậu cần - kỹ thuật tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.
Đoàn công tác tham quan vườn thuốc nam tại Đồn Biên phòng Lũng Cú (Đồng Văn). |
Đoàn công tác đã kiểm tra hệ thống văn kiện, kho tàng, các công trình xây dựng và mô hình tăng gia sản xuất khối cơ quan Bộ Chỉ huy và các Đồn Biên phòng. Thời gian qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã quán triệt đầy đủ các văn bản, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên; đồng thời, chủ động xây dựng, triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ hậu cần, kỹ thuật đến các cơ quan, đơn vị; tổ chức phát động và triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” theo hướng thiết thực, hiệu quả, gắn với phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, quản lý, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bộ đội, tổ chức khám sức khỏe định kỳ, đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ quân y. Huy động các nguồn lực để bảo quản, sửa chữa doanh trại sáng, xanh, sạch đẹp; quản lý vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền...
Đoàn kiểm tra công tác tăng gia sản xuất tại Đồn Biên phòng Lũng Cú (Đồng Văn). |
Qua kiểm tra thực tế, đại diện đoàn công tác đề nghị Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ lệnh, kế hoạch công tác hậu cần, kỹ thuật của Bộ Tư lệnh BĐBP, đảm bảo đầy đủ mọi mặt hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên và đột xuất. Đẩy mạnh tăng gia sản xuất, quản lý, chăm sóc sức khỏe cho bộ đội. Thường xuyên kiểm tra các địa điểm có nguy cơ sạt lở, đảm bảo an toàn doanh trại cơ quan, đơn vị, có phương án bảo đảm hậu cần khi bị chia cắt. Chỉ đạo các đơn vị tiếp tục phát huy mọi nguồn lực, củng cố xây dựng cảnh quan môi trường đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp. Phát huy tính chủ động, sáng tạo đẩy mạnh tăng gia sản xuất, chuyển đổi cây trồng và chăm sóc các loại rau phù hợp với mùa vụ, phát triển vườn, ao, chuồng, đưa sản phẩm tăng gia sản xuất phục vụ bữa ăn cho bộ đội. Tổ chức tiếp nhận, cấp phát quân trang kịp thời, sửa chữa, cải tạo các công trình tắm nước nóng, nhất là các đơn vị vùng rét dịp cuối năm, bảo đảm đủ ấm cho bộ đội.
Tin, ảnh: Hữu Lanh
Ý kiến bạn đọc