Trung đoàn 877 sẵn sàng đón nhận chiến sỹ mới

19:49, 24/02/2024

BHG - Những ngày này, khu vực nội bộ của Trung đoàn 877, Bộ CHQS tỉnh cờ, hoa, khẩu hiệu tưng bừng trong nắng Xuân ấm áp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và gần gũi giữa cán bộ với chiến sỹ như người thân trong gia đình. Được biết, vào ngày 27.2 (tức ngày 18 tháng Giêng năm Giáp Thìn), ngay sau khi lễ giao, nhận quân ở 11 huyện, thành phố trong tỉnh kết thúc, Trung đoàn 877 sẽ đón nhận 300 chiến sỹ mới về học tập, huấn luyện tại đơn vị. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đón nhận, huấn luyện chiến sỹ mới tại đơn vị đã hoàn tất, sẵn sàng cho một mùa huấn luyện mới”.

Quân nhân Trung đoàn 877 chuẩn bị cơ sở vật chất đón chiến sỹ mới.
Quân nhân Trung đoàn 877 chuẩn bị cơ sở vật chất đón chiến sỹ mới.

Vào thời điểm này cán bộ, chiến sỹ (CBCS) của đơn vị đang khẩn trương hoàn thiện những công việc cuối cùng để các chiến sỹ mới được sinh hoạt học tập và huấn luyện trong điều kiện tốt nhất. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này Đảng ủy, chỉ huy đơn vị đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị, như tham mưu sắp xếp, bố trí đội ngũ cán bộ đại đội, trung đội, xây dựng chương trình kế hoạch của toàn khóa, giáo án, bài giảng huấn luyện theo quy định… xây dựng kế hoạch đón nhận tân binh chặt chẽ, cụ thể, tỉ mỷ. Đặc biệt là bố trí, sắp xếp lại khu nhà ở, sinh hoạt của các Đại đội tiếp nhận quản lý chiến sỹ mới như: Giường ngủ, giá dày dép, ba lô cho từng chiến sỹ, khuôn viên vui chơi giải trí, nơi sinh hoạt Đại đội, các biển bảng, dây phơi, giá súng phục vụ cho công tác huấn luyện, xây dựng nền nếp chính quy. Đại úy Lý Sào Bình, Chính trị viên - Tiểu đoàn 1 cho biết, hiện nay đơn vị đang tập trung toàn lực lượng tích cực sơn sửa vật chất, chăm sóc rau xanh, kê giường phản, sắp đặt giá ba lô, giá giày dép… để đón chiến sỹ mới. Đây vừa là nhiệm vụ, vừa là trách nhiệm, tình cảm của lớp “đàn anh” chúng tôi dành cho các em chiến sỹ mới sắp nhập ngũ vào “ngôi nhà chung” của đơn vị. Với phương châm “Đơn vị là nhà, CBCS đều là anh em” nên chúng tôi sẽ làm tốt mọi công tác chuẩn bị để chiến sỹ mới khi vào đơn vị cảm thấy gần gũi, yên tâm gắn bó và xây dựng đơn vị.

Để hoàn thành nhiệm vụ đón nhận cũng như huấn luyện chiến sỹ mới, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã chủ động rà soát, kiện toàn tổ chức, biên chế cán bộ khung; chú trọng lựa chọn những cán bộ có kinh nghiệm, trình độ, năng lực để quản lý, huấn luyện chiến sỹ mới. Bên cạnh đó, Trung đoàn chỉ đạo các đơn vị chủ động trong công tác chuẩn bị bảo đảm hậu cần, công tác xây dựng chính quy được củng cố, sửa chữa, làm mới. Doanh trại được xây dựng cơ bản khang trang kiên cố bảo đảm cho chiến sỹ mát về mùa Hè, ấm về mùa Đông. Bên cạnh đó từ nhiều tháng nay, Trung đoàn đã huy động hàng nghìn ngày công của CBCS tích cực đẩy mạnh tăng gia sản xuất. Đến nay, toàn trung đoàn bảo đảm tự túc được toàn bộ nhu cầu rau xanh, hơn 80% thịt, trứng cung cấp cho các bếp ăn của đơn vị.

Trung tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Trung đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 877 cho hay: Đơn vị đang tập trung cao nhất cho nhiệm vụ tiếp nhận huấn luyện chiến sỹ mới. Qua giao ban, báo cáo hằng ngày, đơn vị nắm tình hình công tác chuẩn bị ở mỗi bộ phận, cá nhân. Qua đó, những khó khăn, vướng mắc đơn vị kịp thời đề đạt cấp trên giải quyết. Chúng tôi quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh về việc làm tốt công tác nắm bắt tư tưởng, sâu sát, quan tâm, động viên tân binh vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, sớm thích nghi với môi trường đơn vị.

Với sự chuẩn bị chu đáo của đơn vị để đón lớp chiến sỹ mới năm nay, tin tưởng một mùa huấn luyện, quản lý chiến sỹ mới giành nhiều thắng lợi. Điều đặc biệt hơn nữa là để gia đình, địa phương có con, em nhập ngũ yên tâm gửi gắm người thân của mình vào Trung đoàn 877, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang.

Bài, ảnh: Cẩm Lê


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Đảm bảo an toàn dịp Tết Nguyên đán
BHG - Để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (ANCT, TTATXH), bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận (Quản Bạ) tăng cường tuần tra, kiểm soát biên giới, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để mọi người dân vui Xuân, đón Tết an toàn.
30/01/2024
Động lực từ phong trào thi đua quyết thắng
BHG - Năm 2023, phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) đã được cán bộ, chiến sỹ (CBCS) trong toàn lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Hà Giang thấm nhuần, hưởng ứng thực hiện. Kết quả phong trào đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, động lực quan trọng để CBCS quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.
29/01/2024
Hiệu quả mô hình dòng họ tự quản về an ninh, trật tự ở huyện Quang Bình
BHG - Trong những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) trên địa bàn huyện Quang Bình đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT), góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Để có được kết quả đó có vai trò không nhỏ của mô hình “Dòng họ tự quản về ANTT”, trong công tác vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
28/01/2024
Sơ kết 1 năm triển khai mô hình “Công an phường Ngọc Hà điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị”
BHG - Chiều 25.1, tại phường Ngọc Hà (thành phố Hà Giang), Công an tỉnh phối hợp với UBND thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm xây dựng thí điểm mô hình “Công an phường Ngọc Hà điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị” năm 2023. Đến dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh.
27/01/2024