Đảng ủy Công an Trung ương giao ban công tác đảng, công tác chính trị

10:27, 23/06/2022

BHG - Ngày 22.6, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban với Công an các đơn vị, địa phương về công tác Đảng và công tác chính trị 6 tháng đầu năm.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh.
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh.

6 tháng đầu năm, công tác Đảng và công tác chính trị trong Công an nhân dân (CAND) tiếp tục được chú trọng và đạt được những kết quả tích cực. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được đẩy mạnh, kịp thời tham mưu triển khai các chương trình, kế hoạch về công tác chính trị trong CAND; triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong toàn lực lượng CAND, tạo động lực cho đảng viên, cán bộ, chiến sỹ rèn luyện đạo đức, tác phong, lề lối làm việc, “tự soi, tự sửa”, giữ gìn uy tín của lực lượng CAND. Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” được các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ, hiệu quả, thiết thực; thực hiện tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong toàn lực lượng, tạo sức lan toả và động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sỹ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao được quan tâm; kỷ luật, kỷ cương được giữ vững, việc chấp hành điều lệnh, lễ tiết tác phong, quy tắc ứng xử của CAND được thực hiện nghiêm túc...

Đối với Công an tỉnh Hà Giang, công tác Đảng và công tác chính trị tiếp tục đạt được những kết quả tích cực và toàn diện; điển hình đã tập trung chỉ đạo triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất” và “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” trong lực lượng Công an Hà Giang, có ý nghĩa thiết thực đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và đã đáp ứng được nhu cầu về tư tưởng, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ trong bối cảnh cam go chống dịch Covid-19, nhất là đối với lực lượng công an xã chính quy, lực lượng trực tiếp giải quyết công việc liên quan đến người dân, với phương pháp triển khai mới, thiết thực, dễ thực hiện…  

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, thống nhất các nội dung, nhiệm vụ, giải pháp và trao đổi cách làm sáng tạo, hiệu quả, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đảng và công tác chính trị trong CAND thời gian tiếp theo.

Tin, ảnh: Nguyễn Lân (Công an tỉnh)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Điểm tựa nơi biên viễn
BHG - Đứng chân trên địa bàn xã Bản Máy (Hoàng Su Phì), Đồn Biên phòng Bản Máy được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ 19,615 km đường biên giới với 26 cột mốc, tiếp giáp với nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Địa bàn đơn vị quản lý gồm xã biên giới Bản Máy, đây cũng là địa bàn sinh sống của 509 hộ với 2.517 nhân khẩu, thuộc các dân tộc La Chí, Mông, Tày, Nùng, Phù Lá. Do địa hình đồi núi dốc, khí hậu khắc nghiệt, giao thông không thuận tiện, tỷ lệ hộ nghèo cao, hầu hết cư dân trên địa bàn đều canh tác nông nghiệp nên xã Bản Máy là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện. Nhiều năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã cơ bản được giữ vững, song do đặc điểm là xã biên giới, vùng sâu, xa, địa hình bị chia cắt mạnh nên tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh, trật tự.
31/05/2022
Chăm lo đời sống đồng bào vùng biên
BHG - Giúp đỡ người dân khu vực biên giới thoát nghèo là nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia. Thời gian qua những người lính quân hàm xanh nơi địa đầu Tổ quốc đã tích cực giúp nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đồng bào các dân tộc vùng biên.
30/05/2022
Công an tỉnh tọa đàm kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh tra CAND
BHG - Ngày 27.5, Công an tỉnh đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh tra CAND (28.5.1967 - 28.5.2022). Tham dự buổi tọa đàm có Đại tá Dương Thanh Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, Công an các huyện, thành phố và cán bộ chiến sĩ làm công tác thanh tra qua các thời kỳ.
29/05/2022
Tổng kết các nghị quyết của Quân ủy Trung ương và Đảng ủy Bộ đội Biên phòng
BHG - Ngày 27.5, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW, 15 năm thực hiện Nghị quyết số 382-NQ/ĐUQSTW, 10 năm thực hiện Nghị quyết số 513 và 623-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương, 5 năm thực hiện Nghị quyết số 433-NQ/ĐU của Đảng ủy BĐBP. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo các phòng, văn phòng cùng chỉ huy 12 đồn biên phòng và Tiểu đoàn 19.
27/05/2022