Những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh chính trị nội bộ

08:19, 24/08/2021

BHG - Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ (ANCTNB) là nhiệm vụ quan trọng mang tính chiến lược trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, giúp hệ thống chính trị vững mạnh là nhiệm vụ thường kỳ của Phòng ANCTNB Công an tỉnh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đảng và Nhà nước.

Phòng An ninh chính trị nội bộ tặng quà các cháu học sinh nghèo vượt khó. 						 Ảnh: TƯ LIỆU
Phòng An ninh chính trị nội bộ tặng quà các cháu học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: TƯ LIỆU

Phòng ANCTNB luôn chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời tham mưu, xây dựng các phương án đảm bảo kế hoạch tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao, lễ hội lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh. Với chức năng quan trọng trong Ban Chỉ đạo 35 – Công an tỉnh về tăng cường bảo vệ nền tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình hiện nay; liên tục theo dõi, giám sát, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình đăng tải những nội dung bài viết xuyên tạc, tung tin nhảm nhí trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự, an ninh. Thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo người dân nâng cao nhận thức trong các hoạt động giao dịch điện tử. Xây dựng và triển khai các biện pháp phòng, chống hoạt động trá hình trên không gian mạng; tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin mạng, rà soát để kịp thời phát hiện lỗ hổng bảo mật nhằm cảnh báo và khắc phục cho các cơ quan trên địa bàn tỉnh. Theo dõi, đánh giá, phân tích phương thức hoạt động của các đối tượng xấu. Thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng tuyên truyền trên hệ thống điện tử, phản bác lại những thông tin xuyên tạc, chống đối, quan điểm sai trái. Từ tháng 1 – 7.2021 đã xử phạt nghiêm 10 trường hợp tung tin sai sự thật về dịch bệnh Covid – 19, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân trên địa bàn, phạt 68.750.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước. Trong tình hình hiện nay, khi dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, các chiến sỹ ANCTNB chủ động nắm bắt tình hình, phối hợp với các ngành chức năng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Các cán bộ, chiến sỹ theo dõi đối tượng khả nghi có ý đồ xấu trên mạng internet.
Các cán bộ, chiến sỹ theo dõi đối tượng khả nghi có ý đồ xấu trên mạng internet.

Công tác xây dựng Đảng trong đơn vị luôn được đề cao. Các phong trào thi đua, vận động luôn được triển khai tích cực bằng những nội dung thích hợp, đem lại hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó, nội bộ luôn đoàn kết, thống nhất, chất lượng cán bộ ngày càng được nâng lên. Sự phấn đấu không ngừng của lực lượng ANCTNB đã góp phần không nhỏ bảo vệ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Những thành tích đó đã được Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền ghi nhận với nhiều phần thưởng cao quý như: Bằng khen của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo…

Thượng tá Hoàng Văn Tinh, Phó trưởng phòng ANCTNB Công an tỉnh cho biết: Là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo vệ an ninh nội bộ, an ninh tư tưởng, an ninh văn hóa; với phương châm “Không để tội phạm ảnh hưởng đến phát triển KT – XH của địa phương; người dân được sống trong bình an, hạnh phúc” anh em trong đơn vị không quản ngại khó khăn, thường xuyên bám địa bàn, nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện những vấn đề nổi cộm có liên quan đến an ninh chính trị, chủ động tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh, Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết nhanh chóng, không để các trường hợp xấu xảy ra trên địa bàn. Ngoài ra, thường xuyên tổ chức các buổi thiện nguyện hướng về cơ sở, tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, chia sẻ, trợ giúp 1 phần khó khăn đến những người không may mắn, tiếp thêm động lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Các chiến sỹ phòng ANCTNB luôn nỗ lực hoàn thành tốt trọng trách của Đảng, ngành giao phó; tiếp tục phát huy trở thành điểm sáng trong lực lượng Công an tỉnh về không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, phát huy truyền thống của lực lượng Công an nhân dân, trở thành điểm tựa vững chắc cho sự phát triển KT – XH của tỉnh nhà.

Bài, ảnh: TIẾN TRƯỜNG - ĐỨC NINH


Cùng chuyên mục

Đẩy mạnh giáo dục chính trị, tư tưởng cho chiến sĩ mới

BHG - Nắm chắc tâm tư, nguyện vọng và gần gũi, động viên, chia sẻ giúp chiến sĩ mới vượt qua khó khăn là bài học kinh nghiệm của Trung đoàn 877, Bộ CHQS tỉnh qua mỗi mùa huấn luyện. Nhờ thực hiện tốt công tác này, Từ năm 2019 đến nay, đơn vị không để xảy ra trường hợp nào đào ngũ, vi phạm kỷ luật và quân số tham gia huấn luyện đạt trên 98%.

30/07/2021
"Lá chắn thép"nơi biên giới Sơn Vĩ

BHG - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sơn Vĩ (Mèo Vạc) tiếp tục ngày đêm căng mình trên vùng biên giới, vừa thực hiện bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, vừa tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

29/07/2021
Bảo đảm tốt vũ khí, khí tài trong huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu

BHG - Những năm qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã thực hiện nhiều chủ trương, biện pháp đồng bộ nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật, bảo đảm tốt vũ khí, khí tài cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ). Bước vào mùa huấn luyện năm 2021, dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, song với tinh thần tự lực, sáng tạo, Bộ CHQS tỉnh đã bảo đảm đầy đủ vũ khí, khí tài phục vụ huấn luyện, SSCĐ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao

27/07/2021
Phụ nữ Biên phòng "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

BHG - Bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ; xứng đáng với danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", góp phần vào công cuộc bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

27/07/2021