Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam

12:30, 24/07/2020

BHG - Chiều 23.7, tại xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức công bố quyết định, trao Bằng "Tổ quốc ghi công" đối với liệt sĩ Nguyễn Xuân Tài.

Đại tá Đặng Mạnh Hùng, Phó Chính ủy Vùng 2 và lãnh đạo xã Võ Ninh trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Nguyễn Xuân Tài.          ảnh: Lê Duy Sửu (Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân)
Đại tá Đặng Mạnh Hùng, Phó Chính ủy Vùng 2 và lãnh đạo xã Võ Ninh trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Nguyễn Xuân Tài. ảnh: Lê Duy Sửu (Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân)

Thiếu tá Nguyễn Xuân Tài, sinh ngày 14.9.1973, nhập ngũ tháng 2.1992, là nhân viên cơ điện Nhà giàn DK1/18, Tiểu đoàn DK1(Vùng 2 Hải quân). 28 năm công tác tại Quân chủng Hải quân, đồng chí Nguyễn Xuân Tài đã có nhiều đóng góp trong xây dựng Quân chủng Hải quân nói chung, đơn vị nói riêng. Đồng chí được tặng Huy chương Quân kỳ Quyết thắng, Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen, danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Chiến sĩ tiên tiến. Ngày 3.9.2019, trong khi đang làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, đồng chí Nguyễn Xuân Tài đã anh dũng hy sinh.

Ghi nhận sự cống hiến đó, ngày 17.7, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1046/QĐ-TTg, về việc cấp Bằng Tổ quốc ghi công đối với liệt sĩ Nguyễn Xuân Tài. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Đại tá Đặng Mạnh Hùng, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và lãnh đạo xã Võ Ninh đã trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân gia đình liệt sĩ Nguyễn Xuân Tài.

Nhân dịp này, Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Tiểu đoàn DK1, Nhà giàn DK1/18 và cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã Võ Ninh đã động viên, tặng các phần quà ý nghĩa tới thân nhân liệt sĩ Nguyễn Xuân Tài.

                                                         Hoa Sim - Duy Sửu


Cùng chuyên mục

Ghi từ Lữ đoàn 167 – Vùng 2 Hải quân

BHG  - Với tinh thần hướng về biển đảo quê hương, trong chuyến công tác ra với các nhà giàn DK1 và Vùng 2 Hải quân hồi đầu năm nay, đại diện cho những người làm báo ở Hà Giang, nhà báo Phương Hoa của Báo Hà Giang có dịp được tìm hiểu, ghi lại những nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 167 – Vùng 2 Hải quân. Dưới đây là những cảm nhận sâu sắc của nhà báo Phương Hoa về công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu cũng như hoạt động tăng gia của cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 167.  

 

27/03/2020
Nhà giàn DK1 hiên ngang nơi đầu sóng, ngọn gió - Kỳ cuối: Chuyện trên tàu KN 263

BHG - Kết thúc hải trình 16 ngày trên biển, cán bộ, nhân viên tàu KN 263 đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đưa Đoàn công tác đi thăm, chúc tết các Nhà giàn DK1 thuộc cụm Phúc Nguyên, Tư Chính, các tàu trực và quân dân huyện Côn Đảo.

 

27/02/2020
Nhà giàn DK1 hiên ngang nơi đầu sóng, ngọn gió - Kỳ 4: Xuân sớm trên Nhà giàn DK1/10

BHG - Tạm biệt cụm nhà giàn tại bãi Phúc Nguyên và Tư Chính, tàu KN 263 đưa chúng tôi thẳng tiến về Nhà giàn DK1/10 tại bãi cạn Cà Mau. Đây cũng là nhà giàn cuối cùng trong hải trình và cũng là niềm mong mỏi của tất cả thành viên trong đoàn có thể được trực tiếp lên thăm, chúc tết các CBCS.

 

25/02/2020
Đón Tết ở Trường Sa

Xuân 2020 - Trên quần đảo Trường Sa- nơi đầu sóng, ngọn gió, dường như Tết đến sớm hơn so với đất liền. Bởi khi những con tàu cập đảo, mang theo tấm lòng ấm áp của hậu phương hướng về hải đảo, cũng là lúc những người lính đảo xa đón mùa Xuân mới. Vậy đó mà đã tròn một năm, ngày tôi được đến với 6 đảo thuộc quần đảo Trường Sa. 

25/01/2020