Đông Minh nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

14:55, 16/04/2020

BHG - Trong thời gian qua, Đảng bộ xã Đông Minh (Yên Minh) tập trung đẩy mạnh triển khai Chỉ thị số 10-CT/TW năm 2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.

Sinh hoạt Chi bộ thôn Tu Đoóc.
Sinh hoạt Chi bộ thôn Tu Đoóc. ảnh: Tư Liệu

Đồng chí Nông Ngọc Páo, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, cho biết: Hiện nay, xã có 19 chi bộ với 291 đảng viên, gồm: 16 chi bộ thôn; 1 Chi bộ trường Tiểu học và THCS; 1 chi bộ Trường Mầm non và 1 Chi bộ Quân sự. Thực hiện quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã tổ chức quán triệt cho đội ngũ cán bộ chủ chốt xây dựng kế hoạch về kết nạp đảng viên; phân công cấp ủy viên về dự sinh hoạt tại chi bộ thôn; chỉ đạo các chi bộ thôn xây dựng kế hoạch, chương trình và triển khai thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả sinh hoạt chi bộ và thực hiện Bí thư chi bộ là người tại thôn; thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt hàng tháng.

 Tại các buổi sinh hoạt, Ban chi ủy các chi bộ thường xuyên phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tập trung thảo luận những vấn đề, liên quan trực tiếp đến đời sống KT-XH, tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Các đảng viên nghiêm túc, thẳng thắn thực hiện đúng nguyên tắc phê bình, tự phê bình, nhìn nhận những ưu, nhược điểm để đề ra biện pháp khắc phục, nhất là những nhiệm vụ đang phụ trách. Đặc biệt, nội dung họp chi bộ được chuẩn bị kỹ lưỡng, cập nhật thường xuyên thông tin thời sự.

Được trực tiếp dự buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ của Chi bộ thôn Tu Đoóc chúng tôi nhận thấy: Ban chi ủy đã chủ động xác định nội dung, chuẩn bị tài liệu, biên bản, định hướng nội dung thảo luận đánh giá tình hình tại thôn trong tháng vừa qua và phương hướng trong thời gian tiếp theo; cách ghi biên bản và kết luận… Bí thư Chi bộ thôn Tu Đoóc, Tháng A Lâm, cho biết: Buổi sinh hoạt hôm nay tập trung chủ yếu vào thảo luận lấy ý kiến đóng góp vào văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện và xã; đánh giá phát triển kinh tế, xã hội trong tháng vừa qua; tiếp tục triển khai Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục triển khai công tác phát triển đảng viên mới; tuyên truyền công tác đại hội Đảng bộ xã. 

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, Nông Ngọc Páo, cho biết thêm: Nhờ đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt gắn với thực tiễn của địa phương, đặc biệt là một số nhiệm vụ trọng tâm theo từng giai đoạn, từng thời điểm, các chi bộ đã phát huy tốt tính dân chủ trong sinh hoạt chi bộ, tiếp thu được nhiều ý kiến đảng viên, giải quyết được những vấn đề ở cơ sở, qua đó đã nâng cao trách nhiệm của đảng viên ngày một vững chắc.

Hồng Cừ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Diễn đàn "Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên" ở Quản Bạ

BHG - Trong những năm qua, Huyện đoàn Quản Bạ luôn chú trọng, quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi, tổ chức nhiều hoạt động thường xuyên như: Diễn đàn khởi nghiệp,  hoạt động ngoại khóa tìm hiểu các chính sách giải quyết việc làm, lớp học tìm hiểu các kiến thức về Đoàn Thanh niên, Đảng Cộng sản Việt Nam...; đặc biệt là diễn đàn "Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên" đã mang lại hiệu quả thiết thực, bổ ích cho các thế hệ ĐVTN trên địa bàn.

 

26/02/2020
Đặng Văn Sáng Bí thư Chi bộ thôn gương mẫu

BHG - "Gương mẫu, nhiệt tình và trách nhiệm với mọi công việc", đó là đánh giá của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Đông Cáp 2, thị trấn Vị Xuyên (Vị Xuyên) dành cho Bí thư Chi bộ thôn Đặng Văn Sáng (sinh năm 1978).

 

25/02/2020
Làm trong sạch đội ngũ cán bộ, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng

BHG - Năm cũ khép lại, bên cạnh niềm vui về thành tựu KT - XH đạt được, công tác xây dựng Đảng ở huyện Quang Bình cũng để lại những dấu ấn sâu đậm. Trong đó, Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến"...

25/02/2020
Bí thư Chi bộ Hầu Mí Vương "nói đi đôi với làm"

BHG - Năm 2018, anh Hầu Mí Vương (sinh 1982), dân tộc Mông được cấp ủy, chính quyền và nhân dân thôn Mã Hoàng Phìn, xã Minh Tân (Vị Xuyên) tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ thôn… Mã Hoàng Phìn là thôn biên giới, có 38 hộ với 172 khẩu, 100% là đồng bào Mông; đời sống kinh tế, nhận thức của người dân còn gặp nhiều khó khăn. 

 

21/03/2020