Người dân Linh Hồ khổ vì đường liên xã xuống cấp

Thứ Tư, 25/04/2018, 09:00 (GMT+7)

BHG - Thời gian gần đây, tuyến đường liên xã Linh Hồ - Kim Linh (Vị Xuyên) bị xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường xuất hiện nhiều “ổ gà, ổ voi”, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Cầu tạm bắc qua suối nối liền con đường liên xã Linh Hồ - Kim Linh thường xuyên bị lũ cuốn trôi.
Cầu tạm bắc qua suối nối liền con đường liên xã Linh Hồ - Kim Linh thường xuyên bị lũ cuốn trôi.

Nhiều người dân thôn Bản Lủa, xã Linh Hồ chia sẻ: Con đường liên xã chạy qua địa bàn thôn đã xuống cấp từ lâu, nên người dân gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại; nắng thì bụi bay mù mịt, mưa lầy lội, trơn trượt; nhiều người tham gia giao thông trên tuyến đường đã bị ngã, nhẹ thì trầy xước chân tay, nặng thì phải đi viện, khổ nhất các em học sinh ngày nào cũng phải qua lại để đến trường.

Theo ông Lưu Văn Chiến, Phó Chủ tịch HĐND xã Linh Hồ: Tuyến đường liên xã có chiều dài khoảng 7 km, rộng hơn 3,5m, đi qua 3 thôn của Linh Hồ. Đây là một trong những con đường huyết mạch của xã, hàng ngày có nhiều phương tiện giao thông qua lại, đặc biệt vào ngày chợ phiên. Trước thực trạng tuyến đường xuống cấp, chính quyền địa phương đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp, ngành, nhưng đến nay đường vẫn chưa được sửa chữa.

Theo kế hoạch, tháng 10.2018, xã Linh Hồ sẽ về đích Nông thôn mới, nhưng nếu con đường liên xã Linh Hồ - Kim Linh không được sửa chữa và nâng cấp, thì xã Nông thôn mới Linh Hồ vẫn chưa thực sự… mới. Người dân nơi đây mong muốn các cấp, ngành quan tâm, bố trí kinh phí đầu tư nâng cấp tuyến đường để phục vụ tốt nhu cầu đi lại, giao thương, phát triển KT-XH của địa phương.

AN GIANG 

.