Tổ hợp Khu vui chơi giải trí cao cấp Quản Bạ cơ hội vàng cho nhà đầu tư

Thứ Sáu, 27/10/2017, 17:31 (GMT+7)

BHG-Quản Bạ, huyện cửa ngõ vùng Cao nguyên đá, cách thành phố Hà Giang hơn 40km, với nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng như: Núi Cô tiên, động Lùng Khúy, hang Khố Mỷ cùng nhiều đặc sản ẩm thực mang nét đặc trưng riêng của đồng bào 18 dân tộc sinh sống nên mỗi năm đã thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách đến vùng đất này.

Khu vực quy hoạch Tổ hợp Khu vui chơi giải trí cao cấp huyện Quản Bạ.
Khu vực quy hoạch Tổ hợp Khu vui chơi giải trí cao cấp huyện Quản Bạ.

Nhằm khai thác hiệu quả các lợi thế, tạo điểm nhấn cho du lịch Quản Bạ, phục vụ tốt nhu cầu của du khách và người dân địa phương, huyện đã quy hoạch gần 50ha đất để thu hút đầu tư, xây dựng Tổ hợp Khu vui chơi, giải trí cao cấp.

Thôn Nà Vìn, xã Quản Bạ, nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi về vị trí, thổ nhưỡng, khí hậu... nên được lựa chọn quy hoạch, xây dựng Tổ hợp Khu vui chơi, giải trí cao cấp của huyện. Nơi đây nằm sát trục Quốc lộ 4C, tuyến đường huyết mạch khi đến với vùng lõi Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn và chỉ cách trung tâm huyện Quản Bạ 3km, cách thành phố Hà Giang 49km, giao thông thuận tiện; có trên 90% trong tổng diện tích 47 ha đất quy hoạch là đất nông nghiệp, chưa có các công trình xây dựng, thuận lợi khi giải phóng mặt bằng. Cùng với điều kiện thời tiết quanh năm mát mẻ, nhiệt độ bình quân cả năm khoảng 17oC, có nguồn nước chảy quanh năm từ hồ nhân tạo Nặm Đăm và suối Tả Cá nằm ngay trên địa bàn xã Quản Bạ. Ngoài ra, nguồn nước ngầm ở đây cũng khá phong phú, đáp ứng nhu cầu sử dụng xây dựng cơ sở hạ tầng khi triển khai dự án.

Phó Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ, Sèn Thăng Long cho biết: Vị trí quy hoạch Tổ hợp Khu vui chơi, giải trí cao cấp ở thôn Nà Vìn cũng nằm trong quy hoạch của Chính phủ về phát triển vùng Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn. Với sự phát triển mạnh mẽ lĩnh vực du lịch của Hà Giang trong những năm qua, đặc biệt khu vực Cao nguyên đá Đồng Văn; cùng với thuận lợi về giao thông, mặt bằng và các yếu tố như điện, nước, khí hậu, nhất là công tác quy hoạch được quản lý chặt chẽ... nên rất thuận lợi cho giải phóng mặt bằng thực hiện dự án.

Cũng phải nói thêm, vị trí quy hoạch Tổ hợp Khu vui chơi, giải trí cao cấp huyện Quản Bạ nằm rất gần các điểm tham quan du lịch nổi tiếng và luôn thu hút lượng lớn khách du lịch khi đến đây như: Động Lùng Khúy, núi Cô Tiên, hang Khố Mỷ và Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ với các sản phẩm dược liệu, dịch vụ tắm lá thuốc người Dao đỏ đang là điểm đến hấp dẫn của khách quốc tế. Những nét văn hóa đặc sắc của 18 dân tộc sinh sống, kết hợp với những kiến tạo địa chất kỳ vĩ, ấn tượng, nguồn lao động khá dồi dào... sẽ mở ra cơ hội lớn cho nhà đầu tư khi đến Quản Bạ.

Với các yếu tố về “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”, Tổ hợp Khu vui chơi, giải trí cao cấp huyện Quản Bạ được ví như “gà đẻ trứng vàng”, mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Bài, ảnh: Duy Tuấn

.