Hà Giang

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trên miền đá” lần thứ V

14:35, 02/04/2022

BHG - Sáng 2.4, tại Quảng trường 26.3 (TP. Hà Giang), Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng trên miền đá” lần thứ V, hưởng ứng ngày “Toàn dân HMTN 7.4” năm 2022. Dự Chương trình có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Hội Chữ thập đỏ; Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư…

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, tuyên truyền HMTN
Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, tuyên truyền HMTN

Tham gia buổi hiến máu thu hút 800 tình nguyện viên là các cán bộ, CCVC, chiến sỹ các LLVT, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham gia HMTN. Chương trình có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần đảm bảo nguồn máu trong điều trị và cấp cứu trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều biến đổi. Với thông điệp “Hiến máu cứu người – đừng ngại Covid”. Góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống, lịch sử của dân tộc, về tình yêu thương cộng đồng, biết sống vì mọi người, ra sức cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội.

Kết thúc buổi hiến máu, Ban chỉ đạo chương trình đã nhận được 570 đơn vị máu. Số đơn vị máu này sẽ được Bệnh viện Đa khoa tỉnh dùng để điều trị, cấp cứu cho người bệnh.

Tác tình nguyện viên tam gia hiến máu tại ngày hội
Tác tình nguyện viên tam gia hiến máu tại ngày hội

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tập huấn tuyên truyền thực hiện xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong đồng bào dân tộc Mông
BHG - Ngày 30.3, tại Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi (Mèo Vạc), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong tổ chức đám tang, lễ ma khô của đồng bào dân tộc Mông trên địa bàn xã.
31/03/2022
UBND tỉnh phân bổ 41.060 triệu đồng cho NHCSXH triển khai cho vay theo Nghị quyết số 58/2020/NQ-HĐND
BHG  - Ngày 4.3.2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 320/QĐ-UBND về việc phân bổ nguồn kinh phí năm 2022 để triển khai thực hiện chính sách theo Nghị quyết 58/2020/NQ-HĐND của HĐND tỉnh. Theo đó, UBND tỉnh phân bổ 41.060 triệu đồng cho Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh (NHCSXH) để triển khai cho vay.
31/03/2022
Các địa phương hoàn tất thông tin lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ
BHG - Lập bản đồ để khoanh vùng, xác định những nơi có hài cốt Liệt sĩ là một trong những giải pháp được Ban Chỉ đạo Quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ đưa ra nhằm phục vụ việc tìm hài cốt Liệt sĩ. Theo đó, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang đã chủ trì, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể liên quan tổ chức nhiều phần việc để có thể hoàn thành việc xác lập bản đồ trong thời gian sớm nhất.
31/03/2022
“Tháng Ba biên giới”
BHG - Hòa chung tuổi trẻ cả nước, những ngày tháng Ba, tuổi trẻ miền cực Bắc Hà Giang lại hướng về vùng biên giới với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống, tình yêu quê hương, đất nước; chăm lo, đồng hành cùng quân và dân biên giới trong xây dựng, bảo vệ biên cương Tổ quốc ổn định, hòa bình và phát triển.
31/03/2022