Hà Giang

Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

16:22, 24/11/2020

BHG - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới, ngày 23.11.2020, Thường trực UBND tỉnh có Công văn số 3918/UBND – VHXH gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn về tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, tạo cơ sở thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển nền kinh tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong thời gian diễn ra kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện, lễ hội trên địa bàn tỉnh. Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo, tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh.

Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn để giúp phòng, chống dịch Covid-19.
Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn để giúp phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện nghiêm các biện pháp như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các điểm đông người và trên phương tiện giao thông công cộng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, bảo đảm thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP, ngày 28.9.2020 của Chính phủ. Chú trọng phòng, chống dịch tại các địa bàn tập trung đông dân cư, các khu vực thường xuyên tập trung đông người, trường học, chợ, siêu thị, cơ sở cách ly...; đặc biệt chú ý bảo đảm an toàn, quyết không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan trong các cơ sở y tế. Xét nghiệm ngay các đối tượng có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng; thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho người cao tuổi, người có bệnh lý nền.

Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch phối họp với UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở lưu trú phải kiểm tra khai báo của khách du lịch, phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay nhanh, máy đo thân nhiệt... và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Yêu cầu các đơn vị tổ chức sự kiện đảm bảo khoảng cách giữa các các ghế ngồi tại nơi tổ chức Lễ hội, bố trí dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại các vị trí nơi diễn ra Lễ hội.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, đặc biệt thành phố Hà Giang và 4 huyện vùng Cao nguyên đá tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đặc biệt là nơi đông người, nơi tổ chức lễ hội người dân và khách du lịch phải đeo khẩu trang.

ĐT


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Trao kinh phí hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

BHG - Sáng 24.11, đồng chí Nguyễn Văn Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

24/11/2020
Viettel Hà Giang trao tặng 4 hệ thống tư vấn, khám chữa bệnh từ xa cho các bệnh viện tuyến huyện

BHG - Sáng 24.11, Viettel chi nhánh Hà Giang đã tổ chức trao tặng 4 hệ thống tư vấn, khám chữa bệnh từ xa (Tele-Health) cho các bệnh viện tuyến huyện. Dự buổi trao có đồng chí Lại Như Hòa, Giám đốc Viettel Hà Giang; Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế...

24/11/2020
Thu gom, tái sử dụng chất thải nhựa

BHG - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của KT – XH, một lượng rác thải khổng lồ được thải trực tiếp ra môi trường, đe dọa cuộc sống người dân, trong đó có các loại rác thải nhựa phải mất hàng chục đến hàng trăm năm mới phân hủy hết. Vì vậy, việc tăng cường quản lý, thu gom, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa là yêu cầu rất cấp thiết để bảo vệ môi trường (BVMT).

 

24/11/2020
Yên Minh đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa

BHG - Thời gian qua, phong trào xây dựng gia đình văn hóa (GĐVH), làng văn hóa (LVH) của huyện Yên Minh được triển khai với nhiều cách làm đa dạng và tạo sức lan tỏa sâu rộng; qua đó, thu hút đông đảo các hộ gia đình, cộng đồng tham gia thực hiện, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tạo đà cho sự phát triển KT-XH ở địa phương.

 

23/11/2020