"Chợ nhân đạo" biên cương

Thứ Năm, 26/11/2020, 16:01 (GMT+7)

BHG - Sáng 26.11, tại sân vận động thị trấn Mèo Vạc, T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam, Cụm thi đua các tỉnh Trung du Việt Bắc và T.p Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình “Chợ nhân đạo” biên cương năm 2020. Tham dự có lãnh đạo T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt nam; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo Hội CTĐ các tỉnh Trung du Việt Bắc, thành phố Hà Nội; lãnh đạo huyện Mèo Vạc; các hộ đặc biệt khó khăn xã Pả Vi, Tả Lủng và thị trấn Mèo Vạc.

 Lãnh đạo các đơn vị tham dự chương trình trao tặng quà cho các gia đình tham gia phiên chợ.
Lãnh đạo các đơn vị tham dự chương trình trao tặng quà cho các gia đình tham gia phiên chợ.

Những năm qua, mô hình “Chợ nhân đạo” được triển khai sâu rộng trên khắp cả nước nhằm chia sẻ với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Phiên chợ lần này có 300 gia đình là hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có người khuyết tật, người già neo đơn, đau ốm, đối tượng lao động tự do bị mất thu nhập do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Khi đến chợ, người dân được phát phiếu mua hàng với trị giá 300.000 đồng; với các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, chăn, quần áo, giày, dép, đồ dùng gia đình... được các đơn vị, tổ chức, Hội CTĐ Việt Nam, Hội CTĐ các tỉnh Trung du Việt Bắc và T.p Hà Nội vận động, quyên góp tặng miễn phí cho bà con.

Đồng hành với chương trình, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh kêu gọi, vận động cán bộ, chiến sỹ, nhà hảo tâm tham gia đóng góp ủng hộ nhân dân vượt qua khó khăn, tiếp tục sản xuất, ổn định cuộc sống. Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ trao tặng 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở thị trấn Mèo Vạc 20 chiếc xe đạp mới, nhằm giúp các em thêm động lực bám lớp, bám trường. Hội CTĐ T.p Hà Nội trao kinh phí 210 triệu đồng cho Hội CTĐ tỉnh hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở và mua bò giống; tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang là con nuôi Đồn Biên phòng Xín Cái và Sơn Vĩ.

Tin, ảnh: KIM TIẾN

.