Các cơ quan, đơn vị tặng quà cho người dân nghèo vùng cao

Thứ Hai, 02/12/2019, 09:47 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, Đoàn công tác Binh chủng Đặc công do Đại tá Đỗ Hoàng Nhị, Phó Chính ủy Binh chủng Đặc công làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và tặng quà tại xã Thèn Chu Phìn, huyện Hoàng Su Phì.

Phó Chính ủy Binh chủng Đặc công trao Sổ tiết kiệm cho hộ nghèo xã Thèn Chu Phìn .
Phó Chính ủy Binh chủng Đặc công trao Sổ tiết kiệm cho hộ nghèo xã Thèn Chu Phìn .

Là xã biên giới, cách trung tâm huyện 14km, Thèn Chu Phìn là xã đặc biệt khó khăn của huyện, cơ sở hạ tầng còn thiếu, yếu và chưa đồng bộ; giao thông đi lại khó khăn; tỷ lệ hộ nghèo còn chiếm hơn một nửa số hộ trong xã. Đặc biệt, số hội viên phụ nữ mù chữ chiếm gần 40%... Nhằm chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống, thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" cùng phong trào cả nước chung tay vì người nghèo, Đoàn công tác Binh chủng Đặc công đã có những món quà đầy ý nghĩa, trao tặng người dân và các cháu học sinh xã Thèn Chu Phìn với 10 Sổ tiết kiệm cho 10 hội viên phụ nữ nghèo mỗi sổ 2 triệu đồng; 50 chăn bông cho 50 hội viên phụ nữ khó khăn. Bên cạnh đó, Đoàn công tác Binh chủng Đặc công còn tặng trường Mầm non, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú và Tiểu học, THCS xã Thèn Chu Phìn các nhu yếu phẩm với tổng giá trị các phần quà trên 52 triệu đồng...

         Tin, ảnh: Bình Tài, huyện Hoàng Su Phì.

*Vừa qua, Đoàn từ thiện Hưng Yên tổ chức tặng quà cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Cán Chu Phìn và bàn giao 2 công trình nhà vệ sinh tại 2 điểm trường Sán Sì Lủng A và Tìa Chí Đùa, xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc. 

Đoàn từ thiện Hưng Yên trao quà cho các em học Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Cán Chu Phìn
Đoàn từ thiện Hưng Yên trao quà cho các em học Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Cán Chu Phìn

Đoàn đã trao tặng 706 suất quà cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Cán Chu Phìn với những phần quà như: Áo ấm, khăn, mũ, dép, đồ dùng học tập, bánh kẹo… trao tặng cho các em học sinh Bán trú 10 bộ bàn ghế ăn, téc nước, cùng nhiều phần quà khác. Cũng trong dịp này, Đoàn đã bàn giao 2 công trình nhà vệ sinh tại 2 điểm trường Sán Sì Lủng A và Tìa Chí Đùa. Tổng trị giá các suất quà và 2 công trình nhà vệ sinh là trên 260 triệu đồng.

Hoạt động của Đoàn từ thiện Hưng Yên trên địa bàn huyện Mèo Vạc, đã kịp thời xua tan cái lạnh cho các em học sinh khi mùa Đông đến, tiếp thêm sức mạnh để các em yên tâm học tập.

          Minh Huệ - Minh Giàng (Mèo Vạc)

.