Hà Giang

Hiệp hội Nữ doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng quà tại xã Lao Và Chải

10:48, 24/08/2019

BHG - Ngày 23.8, tại xã Lao Và Chải (Yên Minh), Hiệp hội Nữ doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang tặng quà, xây nhà cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lao Và Chải với chủ đề “đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Đại diện Hiệp hội Nữ doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, lãnh đạo huyện Yên Minh trao tặng quà cho các hộ phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lao Và Chải
Đại diện Hiệp hội Nữ doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, lãnh đạo huyện Yên Minh trao tặng quà cho các hộ phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lao Và Chải

Tại đây, Hiệp hội Nữ doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã tặng 12 suất quà cho 12 hộ phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, với mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng; trao tặng 50 triệu đồng và khởi công xây nhà tình nghĩa cho bà Lù Thị Sia, thôn Lao Sì Lủng xã Lao Và Chải. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Hiệp hội Nữ doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam nhằm chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững.

Khởi công xây dựng nhà ở cho bà Lù Thị Sia, hộ khó khăn tại thôn Lao Sì Lủng, xã Lao Và Chải.
Khởi công xây dựng nhà ở cho bà Lù Thị Sia, hộ khó khăn tại thôn Lao Sì Lủng, xã Lao Và Chải.

Tin, ảnh: Hồng Cừ

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Đồng Văn, 2 người bị thương do sét đánh

BHG - Khoảng 18 giờ, ngày 22.8, trên địa bàn huyện Đồng Văn đã xảy ra mưa lớn kèm theo gió lốc và sấm sét. Tại thôn Lầu Chúa Tủng, xã Sà Phìn, đã xảy ra  vụ sét đánh khiến 2 người thuộc 2 gia đình bị thương khi đang ở trong nhà. Vụ sét đánh khiến chị Thào Thị Chở (sinh 1979) bị thương; cũng trong thời gian trên, khi gia đình anh Vàng Mí Dính đang ăn cơm, sét đánh vào nhà khiến cháu Vàng Thị Hoa (sinh 2009)...

23/08/2019
Xây cầu dân sinh hỗ trợ người dân xã Nậm Ban

BHG - Trong 2 ngày, từ ngày 22 – 23.8, Tổ chức kết nối Nữ doanh nhân Sen Vàng Việt Nam và Đoàn từ thiện Hà Nội do bà Trần Ánh Tuyết làm Trưởng đoàn phối hợp với Báo Hà Giang, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức động thổ xây dựng cầu dân sinh thôn Nà Tàn, xã Nậm Ban (Mèo Vạc) và tặng quà các đơn vị trường học. Dự có lãnh đạo Báo Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc cùng cấp ủy chính quyền xã và bà con nhân dân.

 

23/08/2019
Hà Giang - Thu nay

BHG - Thu này, tôi trở lại Hà Giang quê ngoại, một tỉnh niền núi, biên giới xa xôi, đá núi chập chùng, giao thông đi lại khó khăn, nhiều đồng bào các dân tộc chung sống. Tuy cuộc sống vẫn còn gian khổ, song sự "thay da, đổi thịt" của Hà Giang là không thể phủ nhận, có thể nói là một sự đổi mới kỳ diệu, mang tính ưu việt của chế độ ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và tư tưởng Hồ chí Minh soi đường.

 

23/08/2019
Vị Xuyên đối thoại với người dân nơi quy hoạch Dự án trang trại bò sữa của Tập đoàn TH True Milk

BHG - Ngày 22.8, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức đối thoại trực tiếp với người dân thôn Lùng Châu, xã Phong Quang nơi có đất nằm trong quy hoạch Dự án xây dựng trang trại bò sữa của Tập đoàn TH True Milk. Thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang tại thôn Lùng Châu, UBND huyện Vị Xuyên đã chỉ đạo các đơn vị chức năng và xã Phong Quang tiến hành chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân có đất bị thu hồi từ ngày 26.3 – 10.5.2019. 

23/08/2019