Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt Hồng trao hy vọng" lần thứ 5 năm 2019

Thứ Bảy, 20/07/2019, 18:17 (GMT+7)

BHG - Ngày 20.7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) thành phố phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ, đội bác sỹ tình nguyện Trung tâm Y tế thành phố, Phòng LĐ, TB&XH thành phố và Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn VinGroup tổ chức Ngày hội HMTN với chủ đề “Giọt Hồng trao hy vọng” lần thứ 5 năm 2019 và chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân.

Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, giáo viên và người dân thành phố Hà Giang tham gia HMTN.
Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, giáo viên và người dân thành phố Hà Giang tham gia HMTN.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội đã thu hút hơn 200 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, giáo viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn thành phố tham gia đăng ký HMTN. Đồng thời, chương trình khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân thuộc các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo và người cao tuổi trên địa bàn. Mỗi người đến khám được cấp thuốc theo đơn thuốc chỉ định của y, bác sĩ, đồng thời được tặng 1 túi thuốc gia đình (toàn bộ thuốc do Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn VinGroup tài trợ, trị giá gần 50 triệu đồng). Chương trình diễn ra trong 2 ngày 20 - 21.7.

Các y, bác sỹ khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân
Các y, bác sỹ khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân

Đây là chuỗi hoạt động nhân đạo từ thiện chào mừng kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27.7.  Kết thúc ngày hội, Ban chỉ đạo vận động HMTN thành phố đã tiếp nhận được 51 đơn vị máu. Số đơn vị máu tiếp nhận sẽ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để kịp thời cấp cứu, điều trị cho người bệnh đang cần máu trên địa bàn.

Tin, ảnh: YẾN VŨ

.