Tập huấn "Nâng cao kỹ năng tác nghiệp và xử lý ảnh báo chí trong truyền thông hiện đại"

Thứ Sáu, 28/09/2018, 10:40 (GMT+7)

BHG - Trong các ngày từ 25 – 27.9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức tập huấn “Nâng cao kỹ năng tác nghiệp và xử lý ảnh báo chí trong truyền thông hiện đại”. Tham gia lớp học có các phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí T.Ư và địa phương.

1.	Giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (thứ ba từ trái sang) hướng dẫn học viên kỹ năng sử dụng máy ảnh.
Giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (thứ ba từ trái sang) hướng dẫn học viên kỹ năng sử dụng máy ảnh.

Lớp tập huấn giúp các học viên hiểu thêm về giá trị của hình ảnh báo chí trong truyền thông hiện đại; làm chủ máy ảnh cũng như nâng cao kỹ năng tác nghiệp, xử lý ảnh báo chí đem lại hiệu quả cao. 

Tại khóa học, các học viên được nghe giảng viên truyền đạt các kỹ năng, phương pháp xử lý ảnh báo chí; nâng cao kiến thức, kỹ năng vận dụng trong quá trình tác nghiệp, nhất là đối với việc xử lý ảnh báo chí. Trong quá trình học, các học viên được kết hợp giữa lý thuyết và làm bài tập thực hành; đi thực tế chụp ảnh để hoàn thiện một tác phẩm ảnh báo chí theo yêu cầu của giảng viên. Từ đó, giúp học viên nâng cao trình độ, nghiệp vụ ảnh báo chí và áp dụng vào công việc chuyên môn để nâng cao chất lượng mỗi tờ báo. Kết thúc lớp học, các học viên được trao giấy Chứng nhận của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí.

2.	Giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (thứ ba từ phải sang) trao Chứng nhận cho các học viên.
 Giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (thứ ba từ phải sang) trao Chứng nhận cho các học viên.

Tin, ảnh: HẢI ĐĂNG

.