Quang Bình chú trọng hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Thứ Năm, 24/06/2021, 09:50 (GMT+7)

BHG - Năm nay là năm thứ 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp. Với quan điểm không để thí sinh nào phải bỏ thi, huyện Quang Bình đã chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án cho kỳ thi, huy động các tổ chức, cá nhân giúp thí sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng khó khăn tham gia kỳ thi.

Học viên Trung tâm GDNN - GDTX huyện ôn tập, chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT.                                   Ảnh: MỘC LAN
Học viên Trung tâm GDNN - GDTX huyện ôn tập, chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: MỘC LAN

Đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quang Bình, cho biết: Toàn huyện có 23 phòng thi; trong đó, có 17 phòng thi chính thức, 4 phòng dự phòng, 2 phòng chờ và 375 thí sinh đăng ký dự thi. Địa điểm thi tại Trường THPT Xuân Giang và THPT Quang Bình. Các thành viên trong Ban Chỉ đạo chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi trên địa bàn huyện; vận động hỗ trợ cũng như các phương án đảm bảo giao thông, thông tin liên lạc, an ninh trật tự, điện, đặc biệt là y tế. Để phòng, chống dịch Covid-19, các điểm thi đều được phun khử trùng, chuẩn bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang, bố trí phòng cách ly tạm thời các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Qua rà soát, hiện các trường không có thí sinh thuộc diện F1, F2 phải cách ly tập trung.

Theo kế hoạch, 3 đơn vị trường học gồm: THPT Xuân Giang, THPT Quang Bình, Trung tâm GDNN - GDTX huyện sẽ hoàn thiện hồ sơ cho thí sinh dự thi theo quy chế. Thời điểm này, các trường đã tổ chức ôn thi, bổ trợ kiến thức cho học sinh lớp 12 và nắm chắc thông tin liên hệ của gia đình học sinh, thí sinh tự do. Cô giáo Hoàng Thị Huệ, Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX huyện cho hay: Năm nay, Trung tâm có 39 học viên đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Chúng tôi tập trung ôn tập cho các em đến hết ngày 2.7, đủ 30 tiết học 1 môn và tổ chức thi thử 2 lần để kiểm tra kiến thức của các em. Do tình hình dịch bệnh, hầu hết học viên ở lại trường từ nay đến lúc thi, trừ những em nhà ở gần. Trong những ngày thi, chúng tôi sẽ nấu ăn miễn phí cho thí sinh, mọi sự chuẩn bị của Trung tâm đã cơ bản hoàn tất. 

Học viên Hoàng Thị Thoa, Trung tâm GDNN - GDTX huyện chia sẻ: Các thầy, cô giáo tận tình và quan tâm đến việc học tập của học viên. Tất cả các bạn đều rất nỗ lực, chuẩn bị cả về kiến thức lẫn tinh thần cho kỳ thi sắp tới. Tốt nghiệp THPT đồng nghĩa với việc em cũng đã có bằng Trung cấp chăn nuôi thú y, em mong muốn sau này sẽ tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo.

Từ ngày 7 - 8.7, các sĩ tử sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thời gian này, các em cần tự học, rèn luyện, ôn tập để bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất. Ngoài kinh phí huyện Quang Bình hỗ trợ cho các điểm thi, các hộ dân đã cam kết miễn phí tiền nhà trọ, Đội Thanh niên tình nguyện hỗ trợ đưa, đón học sinh… tất cả đã sẵn sàng để kỳ thi diễn ra thành công, đạt kết quả cao nhất.

Bài, ảnh: Mộc Lan

.