Hà Giang

Ngày hội Văn hóa du lịch và ẩm thực các dân tộc huyện Quản Bạ

15:04, 28/11/2020

BHG - Nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, du lịch, ẩm thực và giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn huyện đến với du khách trong và ngoài nước. Trong thời gian 1,5 ngày, từ chiều 27 – 28.11, tại sân vận động huyện Quản Bạ, UBND huyện Quản bạ tổ chức ngày hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực các dân tộc huyện Quản Bạ năm 2020. Dự có lãnh đạo huyện cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách.

Thi đi cà kheo.
Thi đi cà kheo.

Tại ngày hội, đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, thi đi cà kheo, đẩy gậy, kéo co, biểu diễn khèn mông; thi gói và luộc bánh chưng gù; thi thêu hoa văn các dân tộc trên vải, thi chim họa mi; bịt mắt bắt vịt, đi cầu thăng bằng, đu quay, dân ca, dân vũ, hát giao duyên các dân tộc qua ống nghe, đánh yến, múa khèn, buộc chỉ cổ tay; nấu rượu ngô, đồ mèn mén, các công đoạn dệt lanh....

Bịt mắt bắt vịt.
Bịt mắt bắt vịt.

Ngày hội văn hóa du lịch và ẩm thực các dân tộc huyện Quản Bạ nhằm gìn giữ, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, động viên các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Thi gói bánh chưng gù.
Thi gói bánh chưng gù.

 

Thi đẩy gậy.
Thi đẩy gậy.

 

Lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi.
Lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyến


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

VTV1 giới thiệu về Lễ hội Hoa Tam giác mạch Hà Giang

BHG - Lễ hội Hoa Tam giác mạch Hà Giang lần thứ VI, năm 2020 là một sự kiện văn hóa nhằm quảng bá và thu hút khách du lịch đến Hà Giang. Trước sự kiện lễ hội năm 2020, nhiều báo, đài trong cả nước đã đưa tin, phát sóng giới thiệu, quảng bá hình ảnh Hà Giang tới bạn bè trong nước và quốc tế. Trong đó, đặc biệt là nhiều chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam đã thông tin, tuyên truyền về lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang.

28/11/2020
Điểm lại những dấu mốc phát triển của CVĐC UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn

BHG - Từ những năm đầu thế kỷ XXI, người dân cả nước có lẽ chỉ biết đến hình ảnh về Cao nguyên đá Đồng Văn gồm 4 huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh và Quản Bạ là một địa bàn xa xôi, nghèo khó nhất của đất nước. Du khách ít đặt chân đến đây bởi đường xá, các điều kiện phục vụ ăn nghỉ cũng hết sức hạn chế. Quốc lộ 4C hay còn gọi là con đường Hạnh Phúc huyền thoại xuyên qua 4 huyện vùng cao núi đá đã được mở từ thập kỷ 60 của thế kỷ trước cũng chỉ đủ hé lộ về một vùng đất với những cảnh quan cực kỳ hùng vĩ như Mã Pì Lèng...

27/11/2020
Sẵn sàng cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch

BHG - Chỉ còn ít ngày nữa, Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ VI gắn với kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận Cao nguyên đá Đồng Văn là Công viên Địa chất toàn cầu sẽ chính thức khai mạc. Thời điểm này, lượng du khách đến với miền đá không ngừng tăng lên. Mọi công tác chuẩn bị triển khai đúng tiến độ, đảm bảo sự kiện diễn ra an toàn, hiệu quả và tôn vinh được những giá trị đặc sắc của con người, mảnh đất, văn hóa truyền thống các dân tộc Hà Giang.

 

27/11/2020
Sững sờ ngắm vũ điệu của con người hòa vào vẻ đẹp của thiên nhiên

Với ý tưởng vẻ đẹp con người hoà vào vẻ đẹp của thiên nhiên, một nhiếp ảnh gia người Nga đã cho ra đời một dự án sáng tạo.

27/11/2020