Hỗ trợ trên 2,6 tỷ đồng cho thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thứ Tư, 15/07/2020, 15:46 (GMT+7)

BHG - Để chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra thành công, UBND tỉnh và các huyện, thành phố đã trích kinh phí, huy động các nguồn lực hỗ trợ trên 2,6 tỷ đồng cho các thí sinh tham dự Kỳ thi.

Học sinh Trường THPT Xuân Giang (Quang Bình) ôn thi (ảnh CTV)
Học sinh Trường THPT Xuân Giang (Quang Bình) ôn thi (ảnh CTV)

Toàn tỉnh hiện có 2.642 học sinh lớp 12 thuộc diện chính sách đang được hưởng chế độ của Nhà nước theo Nghị định 116/NĐ-CP, ngày 18.7.2016 của Chính phủ quy định về “Chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn”. Theo Nghị định 116, mỗi học sinh được hỗ trợ tiền ăn mỗi tháng bằng 40% mức lương cơ sở, 15 kg gạo và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh. Sau khi kết thúc chương trình học, để giúp các em học sinh, đặc biệt là học sinh bán trú tiếp tục ôn tập, bổ sung kiến thức, sẵn sàng bước vào Kỳ thi, UBND tỉnh đã cấp kinh phí trên 853,5 triệu đồng hỗ trợ các học sinh thêm 1 tháng theo định mức của Nghị định 116.

Bên cạnh đó, các huyện, thành phố đã bố trí kinh phí và tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp ủng hộ kỳ thi với tổng số tiền trên 1,8 tỷ  đồng; bố trí chỗ ăn, nghỉ cho thí sinh ở xa và phương tiện đưa, đón học sinh đến điểm thi. Các Huyện, Thành đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh.

BIỆN LUÂN

 

.