Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại huyện Mèo Vạc

Thứ Ba, 11/06/2019, 15:54 (GMT+7)

BHG - Ngày 11.6, Đoàn công tác của sở GD&ĐT do đồng chí Lâm Thế Hùng, Phó Giám đốc sở GD&ĐT làm Trưởng đoàn đã đến huyện Mèo Vạc kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn. 

Lãnh đạo Sở GD&ĐT phát biểu tại buổi làm việc với BCD thi THPT Quốc gia năm 2019 huyện Mèo Vạc.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT phát biểu tại buổi làm việc với BCĐ thi THPT Quốc gia năm 2019 huyện Mèo Vạc.

 Theo báo cáo của Ban chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi THPT Quốc gia, điểm thi huyện Mèo Vạc có 218 thí sinh đăng ký dự thi thuộc Trường THPT huyện và Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp huyện, trong đó 211 thí sinh chính thức, 7 thí sinh tự do; 147 thí sinh dự thi chỉ xét tốt nghiệp, 71 thí sinh dự thi xét tuyển đại học, cao đẳng. Công tác ôn thi cho học sinh khối 12 được thực hiện tốt. Để đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra an toàn, tại điểm thi, các phòng bảo quản đề thi, bài thi đều có tủ lưu trữ và được lắp camera đảm bảo dung lượng, điểm thi có tường bao đảm bảo an ninh. Ngoài ra BCĐ bố trí cán bộ chiến sỹ lực lượng công an tham gia trực 24/24 giờ tại các điểm thi để bảo quản đề thi, bài thi và an ninh khu vực. Các phương án đảm bảo về điện, y tế, giao thông đã được triển khai sẵn sàng. Bên cạnh đó, tại các điểm thi huyện cũng bố trí chỗ ở trọ cho thí sinh ở xa, thành lập các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh phương tiện đi lại, nước uống, đưa thí sinh đến điểm thi khi xảy ra mưa, bão...

Qua kiểm tra thực tế tại điểm thi và báo cáo của thành viên BCĐ huyện, đoàn công tác của sở GD&ĐT đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị Kỳ thi THPT Quốc gia của huyện Mèo Vạc. Đồng thời lưu ý một số việc cần tiếp tục thực hiện  thời gian tới để đảm bảo hướng tới một kỳ thi nhẹ nhàng, khách quan, an toàn và thành công. Huyện cần có phương án dự phòng trong tình huống xảy ra mất điện, ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống camera, phương án cho công tác y tế, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. BCĐ thi THPT Quốc gia năm 2019 huyện tiếp tục thực hiện công tác quán triệt đến đội ngũ cán bộ làm công tác coi thi để tránh những sai sót nhỏ dẫn tới hệ lụy lớn.

Tin, ảnh: Minh Đức

.