Phạm Hồng Ngà, liên đội trưởng năng động

Thứ Hai, 03/06/2019, 10:49 (GMT+7)

BHG - Không chỉ nổi bật với thành tích học tập xuất sắc nhiều năm liền và là học sinh giỏi toàn diện; Phạm Hồng Ngà, lớp trưởng kiêm Chi đội trưởng lớp 8B, Trường THCS Lê Lợi (thành phố Hà Giang) còn là một liên đội trưởng năng nổ, nhiệt tình với các hoạt động Đội. Em là tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập, rèn luyện “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”.

Em Phạm Hồng Ngà (thứ 3 từ phải sang) và các bạn nghe cô giáo trao đổi kinh nghiệm học tập.
Em Phạm Hồng Ngà (thứ 3 từ phải sang) và các bạn nghe cô giáo trao đổi kinh nghiệm học tập.

Chia sẻ với phóng viên, cô học trò Phạm Hồng Ngà cho hay: “Việc tham gia công tác Đội không chỉ mang lại cho em niềm vui, có thêm nhiều bạn bè, mà còn giúp em tự tin, năng động hơn và được học hỏi thêm nhiều kiến thức về đời sống, sinh hoạt cộng đồng bổ ích. Bởi vậy, em luôn cố gắng sắp xếp thời gian khoa học, cân bằng được việc học tập và rèn luyện; em phấn đấu vì mục tiêu tương lai sẽ trở thành một bác sỹ giỏi để chữa bệnh, cứu người”. Được biết, để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, vừa có thời gian tham gia các hoạt động Đội, phong trào của lớp, của trường; Ngà tự bố trí cho mình một lịch trình hợp lý, khoa học. Trong giờ học, em luôn chăm chú nghe giảng, tiếp thu những kiến thức thầy, cô truyền đạt; chỗ nào không rõ, không hiểu thì mạnh dạn hỏi ngay để hiểu bài tại lớp. Nhờ đó, khi về nhà, em không mất nhiều thời gian để ôn tập lại, mà chú tâm vào tìm hiểu, luyện giải các bài tập nâng cao và chuẩn bị bài mới. Giờ ngoại khóa và ngày Chủ nhật, em dành cho việc tập luyện các hoạt động Đội. Thời gian Hè, em đăng ký học các môn năng khiếu của Nhà Thiếu nhi tỉnh, như:  Hát, viết Thư pháp, đàn Ghi ta…, để thư giãn sau một năm học và rèn luyện, tăng thêm kiến thức, hoàn thiện bản thân, chuẩn bị tinh thần tốt cho năm học tiếp theo. 

Với sự nỗ lực không ngừng, 8 năm liền, Ngà luôn giữ vững danh hiệu học sinh Giỏi toàn diện và là thành viên xuất sắc trong Đội tuyển học sinh Giỏi môn Văn của trường với thành tích đáng nể (giải Ba cấp thành phố năm lớp 6 và lớp 8, giải Nhì cấp thành phố năm lớp 7). Em còn giữ vai trò lớp trưởng kiêm Chi đội trưởng, “thủ lĩnh” công tác Đội năng động, nhiệt tình của Trường THCS Lê Lợi. Chung tay cùng các thành viên Ban Chỉ huy Liên đội, em góp sức khơi dậy hoạt động Đội của nhà trường với nhiều phong trào hoạt động, như: “Nói lời hay, làm việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ”, “Hoa điểm 10”, “Đôi bạn cùng tiến”...  Em được công nhận là cán bộ Chỉ huy Đội xuất sắc toàn quốc năm 2018; danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp thành phố năm học 2018 – 2019…

Đánh giá về Phạm Hồng Ngà, cô giáo Hoàng Thị Giang, Tổng phụ trách Liên đội Trường THCS Lê Lợi, cho biết: “Vừa giữ vai trò lớp trưởng kiêm Chi đội trưởng lớp 8B, vừa đảm nhiệm chức vụ liên đội trưởng của trường nên Ngà luôn gương mẫu, trách nhiệm, có ý thức tự giác cao, nhiệt tình trong các phong trào thi đua của lớp, của trường; đặc biệt rất chân thành, tận tâm giúp đỡ bạn bè trong học tập và rèn luyện để cùng tiến bộ. Em là học sinh xuất sắc toàn diện, đội viên xung kích trong các hoạt động Đội, là niềm tự hào của Trường THCS Lê Lợi”.

Bài, ảnh:  YẾN VŨ

.