Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2019

Chủ Nhật, 13/01/2019, 08:44 (GMT+7)

BHG - Chiều 12.1, tại Trường THPT Chuyên Hà Giang, Sở GD&ĐT đã tổ chức Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2019. Tới dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các trường có học sinh tham gia kỳ thi và các cán bộ, giáo viên của Hội đồng coi thi.

Đồng chí Trần Đức Quý phát biểu tại Lễ khai mạc kỳ thi
Đồng chí Trần Đức Quý phát biểu tại Lễ khai mạc kỳ thi

Hội đồng coi thi kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2019 tỉnh Hà Giang do cán bộ, giáo viên của các Sở GD&ĐT Hà Nội, Thanh Hóa và Hà Giang đảm nhiệm. Kỳ thi được diễn ra từ ngày 13-15.1 với sự tham dự của 54 thí sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Các thí sinh dự thi ở 9 môn, gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng anh, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tin học. Thời gian làm bài ở các môn thi tự luận là 180 phút, thi thực hành là 90 phút. Nội dung đề thi xoay quanh chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và các chương trình chuyên sâu khối THPT.  

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương tinh thần học tập của các em học sinh tham gia kỳ thi. Đồng chí mong muốn các em sẽ tập trung kiến thức, bình tĩnh để vững vàng bước vào kỳ thi với tâm thế tốt nhất; Hội đồng coi thi sẽ công tâm, nghiêm túc để kỳ thi diễn ra an toàn, khách quan. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Ngành Giáo dục cần tiếp tục quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo đội tuyển học sinh giỏi, phát hiện những học sinh có năng khiếu để kịp thời bồi dưỡng.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT là hoạt động thường niên của Ngành Giáo dục với ý nghĩa động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy tốt, học tốt; kịp thời phát hiện, bồi dưỡng nguồn nhân tài cho địa phương và đất nước.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

 

.