123
Tổ chức Plan Việt Nam: Hội thảo Hướng dẫn điều chỉnh nội dung chương trình giáo dục Mầm non phù hợp bối cảnh địa phương - Báo Hà Giang điện tử

Tổ chức Plan Việt Nam: Hội thảo Hướng dẫn điều chỉnh nội dung chương trình giáo dục Mầm non phù hợp bối cảnh địa phương

Thứ Tư, 12/09/2018, 14:55 (GMT+7)

BHG - Sáng 12.9, Văn phòng Plan tại Hà Giang đã khai mạc Hội thảo Hướng dẫn điều chỉnh nội dung chương trình giáo dục Mầm non phù hợp bối cảnh địa phương. Tham dự Hội thảo huấn có đại diện Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và cán bộ quản lý 22 trường Mầm non thuộc 9 huyện và thành phố trong tỉnh.

Các đại biểu tham gia Hội thảo
Các đại biểu tham gia Hội thảo

Plan International là một tổ chức phi chính phủ Quốc tế phát triển cộng đồng, lấy trẻ em làm trung tâm và làm việc trên 48 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, hiện khoảng 1,5 triệu trẻ em và gia đình của các em đang hưởng lợi từ các chương trình của tổ chức Plan tại 9 tỉnh/thành phố. Dự án Giáo dục song ngữ dựa vào cộng đồng được tài trợ bởi Liên Minh Châu Âu, thực hiện tại 2 huyện Mèo Vạc và Yên Minh, trong thời gian 2016 – 2018, với mục tiêu nâng cao năng lực cho giáo viên, tăng cường sự tiếp cận của trẻ em dân tộc thiểu số với chương trình giáo dục phù hợp và có chất lượng.

Các nội dung chính của Hội thảo: Nguyên tắc xây dựng kế hoạch giáo dục; các yêu cầu đối với kế hoạch giáo dục; quy trình và người tham gia xây dựng kế hoạch; đọc hiểu chương trình giáo dục Mầm non để hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục theo năm, tháng, tuần. Các đại biểu được tham quan học tập, việc xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm, dựng kế hoạch giáo dục tại 2 trường Mầm non Sao Mai và Hoa Hồng (TP Hà Giang).

Sau hội thảo, các Phòng giáo dục sẽ được hướng dẫn lập kế hoạch, thực hiện việc điều chỉnh nội dung chuyên môn chương trình Mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương.

Lê Văn Phúc

.