123
Trường Tiểu học Hồng Quân tổ chức "Ngày Hội đọc sách năm 2018" - Báo Hà Giang điện tử

Trường Tiểu học Hồng Quân tổ chức "Ngày Hội đọc sách năm 2018"

Thứ Ba, 17/04/2018, 10:45 (GMT+7)

BHG - Chiều 16.4, hưởng ứng “Ngày hội đọc sách và bản quyền thế giới” do UNESCO phát động, Trường Tiểu học Hồng Quân (thành phố Hà Giang) đã phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức Ngày Hội đọc sách năm 2018.

 

Các em học sinh tham quan gian trưng bày sách.
Các em học sinh tham quan gian trưng bày sách.

Tại Ngày Hội, nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hóa đọc trong học sinh, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động sôi động như: Kể chuyện về tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh; thi vẽ tranh; thi trưng bày sách... Cùng với đó là chương trình giới thiệu sách “Những ký ức về con đường Hạnh Phúc” do cán bộ Thư viện tỉnh thực hiện, kèm những lời dẫn và hình ảnh minh họa đã lôi cuốn các em tìm hiểu nội dung và ý nghĩa của cuốn sách. Để ngày hội thực sự lan rộng, Ban Giám hiệu trường đã phát động phong trào “Quyên góp ủng hộ sách thư viện” nhằm tăng đầu sách và giúp các em học sinh tiếp cận với những quyển sách hay, có nội dung đa dạng, hấp dẫn.

Ngày Hội đã tạo nên không gian văn hóa, vui tươi bổ ích cho các em. Kết thúc Ngày Hội lễ lãnh đạo nhà trường đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các em học sinh tham dự các phần thi.

Tin, ảnh: Hoàng Yến

.