Hà Giang
Báo chí cách mạng lớn mạnh cùng đất nước Báo chí cách mạng lớn mạnh cùng đất nước
BHG - Cách đây 98 năm, ngày 21.6.1925, tại số nhà 13 đường Văn Minh, Quảng Châu (Trung Quốc), sau khi Báo Thanh Niên do Nguyễn Ái Quốc sáng lập ra mắt số đầu tiên cũng chính thức đặt dấu mốc hình thành nền báo chí cách mạng Việt Nam. Tại đây, báo được chuyển về nước bằng nhiều con đường bí mật và được phổ biến rộng rãi trong nhân dân, tích cực truyền bá Chủ nghĩa Mác-Lênin vào Việt Nam. Tháng 2.1985, Ban Bí thư Trung ương ra Quyết định số 52, lấy ngày ra số đầu tiên của Báo Thanh Niên làm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925). Ngày 21.6.1985, lần đầu tiên giới báo chí cả nước tổ chức kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
Xem theo ngày
Người Việt Nam tự hào dùng hàng Việt
18:40, 06/06/2023
BHG - Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện, đến nay Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã chuyển sang một giai đoạn mới “Người Việt Nam tự hào dùng hàng Việt Nam”. Đã có nhiều thương hiệu Việt “cất cánh”, giành được niềm tin của người tiêu dùng, trở thành sự lựa chọn hàng đầu và cũng là niềm tự hào của người Việt. Qua đó, góp phần xây dựng văn hóa tiêu dùng của người dân, thúc đẩy sản xuất trong nước phát triển.
Cánh đồng rộn vang tiếng máy
15:33, 06/06/2023
BHG - Trong những ngày này, khi vụ thu hoạch lúa Xuân bắt đầu, trên những cánh đồng huyện Bắc Mê không khó để bắt gặp hình ảnh những máy gặt đập liên hoàn, máy cuộn rơm đang chạy hết tốc lực giúp nông dân thu hoạch lúa. Đó là sự chuyển mình với việc đưa cơ giới hóa vào các khâu, quy trình trong sản xuất nông nghiệp; từ đó giúp tăng năng suất và hiệu quả phát triển kinh tế của địa phương.
"Trung tâm là nhà, đối tượng bảo trợ là người thân..."
10:13, 05/06/2023
BHG - Trung tâm Công tác xã hội tỉnh hiện đang nuôi dạy 57 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là trẻ mồ côi, khuyết tật, bại não còn lại là người già cô đơn không nơi nương tựa. Đến với Trung tâm mỗi cuộc đời, số phận con người ở đây đều đáng thương, xúc động. Đó là những trẻ bệnh tật, trẻ không còn cha mẹ, những em bé là con của phạm nhân được đưa vào trung tâm để nuôi dưỡng, chăm sóc… Mỗi cán bộ của Trung tâm Công tác xã hội đều dành cho các em tình yêu thương như những đứa con của mình; luôn quan tâm, yêu thương và chăm sóc, chỉ dạy từng cái nhỏ nhặt nhất, cố gắng tạo môi trường ấm áp, gần gũi cho các em...
Bảo vệ trẻ em yếu thế trong xã hội
15:56, 04/06/2023
BHG - Hiện nay, toàn tỉnh có 275 trường hợp trẻ mồ côi cha hoặc mẹ, người còn lại bỏ đi khỏi địa phương khiến các em không chỉ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà còn khó có thể thực hiện được các thủ tục hưởng trợ giúp xã hội theo quy định. Thực tế trên đặt ra yêu cầu cấp thiết trong việc ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ kinh phí thực hiện hoàn tất thủ tục hưởng chế độ trợ giúp xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Tuổi trẻ Bắc Quang tiên phong chuyển đổi số
15:58, 04/06/2023
BHG - Với khí thế: “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số” (CĐS), lực lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn huyện Bắc Quang đang từng ngày đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, bắt nhịp xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Qua đó, không chỉ đáp ứng kỳ vọng của cấp ủy, chính quyền địa phương về lực lượng đi đầu trong CĐS mà còn góp phần tạo ra những giá trị tăng trưởng mới trong phát triển KT-XH.
Lão nông 74 tuổi tâm huyết với cây chè Shan tuyết trên đỉnh đèo Gió
09:16, 02/06/2023
BHG - Câu chuyện lão nông 74 tuổi Hoàng Thanh Ngọc ở thôn Bản Vẽ vẫn hàng ngày say mê, tâm huyết với cây chè Shan tuyết, từng bước đưa sản phẩm địa phương tiêu thụ rộng khắp thị trường trong nước đã được người dân xã Nà Chì (Xín Mần) lan tỏa.
Những học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu vươn lên trong học tập
18:23, 01/06/2023
BHG - Mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn, song, hàng năm, huyện Đồng Văn vẫn có hàng trăm học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi các cấp.
Năng suất vượt trội trên những cánh đồng dồn điền, đổi thửa
13:19, 01/06/2023
BHG - Trên những cánh đồng vụ Xuân của huyện Quang Bình, nông dân bắt đầu vào mùa thu hoạch. Mùa vụ năm nay bội thu thắng lợi, đặc biệt trên những cánh đồng dồn điền, đổi thửa, năng suất lúa cao vượt trội, ước đạt 62 - 65 tạ/ha. Đây là tín hiệu vui để huyện tiếp tục triển khai chủ trương tích tụ ruộng đất, sản xuất hàng hóa và xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng.
Giúp người dân biên giới vươn lên thoát nghèo
13:18, 01/06/2023
BHG - Bằng trách nhiệm và tấm lòng người lính, những năm qua, cùng với việc tuần tra bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Giang đã có nhiều phong trào, mô hình, cách làm hay để giúp cho nhân dân khu vực biên giới từng bước thoát nghèo, có cuộc sống ấm no.
Ấm no về bản Mông
10:13, 30/05/2023
BHG - Bằng việc thành lập các tổ vận động và phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong vận động xóa bỏ các hủ tục trong đời sống đồng bào Mông đã giúp các bản làng ở Mèo Vạc đẩy lùi đói nghèo.
Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư
16:18, 28/05/2023
Tại hội nghị, Hà Tĩnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 14 nhà đầu tư với 15 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 9.616 tỷ đồng.
Đất cằn cho quả ngọt trên dải biên cương
09:14, 28/05/2023
BHG - Thực hiện nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, chỉ huy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT - QP) 313 (Quân khu 2), những năm qua, các cơ quan, đơn vị trong Đoàn đã xây dựng, thực hiện nhiều mô hình tăng gia, sản xuất có hiệu quả, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị và điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng trên địa bàn đơn vị đứng chân. Trong đó, mô hình trồng Dâu tây của Đội Sản xuất và Xây dựng cơ sở chính trị (SX&XDCSCT) số 2 được coi là mô hình thử nghiệm thành công, cho năng suất, chất lượng cao, góp phần mở ra hướng phát triển sản xuất chuyên canh bền vững. Mô hình này được cấp ủy, chính quyền huyện Xín Mần và các xã trong vùng dự án ghi nhận, đánh giá cao.
Thôn Khun điểm đến bình yên và huyền bí
09:02, 28/05/2023
BHG - Những ngày Hè nóng nực chúng tôi đến Thôn Khun, xã Bằng Lang (Quang Bình) một không gian bình yên, thân thiện và nhiều bí ẩn giữa núi rừng và sông suối mát lành. Như một nàng tiên mơ màng ngủ giữa núi rừng thôn Khun thanh bình, đẹp đẽ giữa những xô bồ của cuộc sống.
“Rõ ngành, rõ việc, rõ trách nhiệm” thực hiện phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
15:29, 26/05/2023
BHG - Cuộc diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) lần đầu tiên được tổ chức với quy mô cấp tỉnh có huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia tại chợ trung tâm thành phố Hà Giang vừa thành công tốt đẹp. Đây là cuộc diễn tập lớn, có ý nghĩa hết sức quan trọng trên nhiều phương diện, nâng cao ý thức đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đến các cấp, các ngành và nhân dân trên địa bàn tỉnh.