Hà Giang

Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Xín Mần

16:35, 10/09/2021

BHG - Ngày 10.9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Xín Mần tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với hình thức trực tuyến. 

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao tặng bức trướng cho Hội LHPN huyện Xín Mần
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao tặng bức trướng cho Hội LHPN huyện Xín Mần

Hội LHPN huyện Xín Mần có 19 cơ sở hội cấp xã, thị trấn với 13.953 hội viên. Nhiệm kỳ vừa qua, với sự quan tâm của chính quyền và các cơ quan ban ngành, đoàn thể, Hội LHPN huyện Xín Mần đã phát huy tinh thần nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời thực hiện tốt các phong trào thi đua như: Phong trào Phụ nữ tích cực học tập và lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; Cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"; phong trào Phụ nữ dân tộc thiểu số học chữ và nói tiếng phổ thông;... Hội cũng thành lập tổ phụ nữ liên kết phát triển kinh tế với 34 tổ, mở ra nhiều hướng phát triển kinh tế cho các thành viên; duy trì mô hình vận động xây dựng, sửa chữa mái ấm tình thương, hỗ trợ các thành viên hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và tham gia Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo trên địa bàn huyện; xây dựng mới được 7 ngôi nhà, sửa chữa 31 ngôi nhà cho hội viên và góp 1.935 ngày công; duy trì 4 tổ phụ nữ tự quản tham gia bảo vệ đường biên mốc giới; duy trì các tổ nhóm tham gia các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Các cơ sở hội đạt tỷ lệ thu hút hội viên từ 50% trở lên, 100% cơ sở hội đạt từ khá trở lên, không có đơn vị yếu kém.

Đại hội thảo luận, thống nhất đề ra 8 mục tiêu chính, 1 phong trào thi đua, 3 khâu đột phá, 3 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã bầu ra 27 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHPN huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu các đại biểu dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVII.

Tin, ảnh: Trọng Toan


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 2: Những lời dạy của Hồ Chủ tịch về công tác cán bộ ở Hà Giang
BHG - Sinh thời, Hồ Chủ tịch luôn khẳng định, “Cán bộ là gốc của mọi công việc”. Người nhấn mạnh, “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Vì thế, trong những năm tháng hoạt động cách mạng, lãnh đạo đất nước, về với các địa phương, các bộ, ngành, Người luôn nhắc đến công tác cán bộ, công tác lãnh đạo. Chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Giang tháng 3.1961 là chuyến thăm đầu tiên và duy nhất của Người đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Nhưng, trong lần lên thăm duy nhất ấy, Người đã để lại những lời căn dặn hết sức quý báu, trong đó có những lời dạy liên quan đến công tác cán bộ, lãnh đạo ở Hà Giang.
18/08/2021
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi làm việc tại các xã biên giới huyện Mèo Vạc

BHG - Ngày 10.9, đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng khu tái định cư thôn Mè Nắng, xã Xín Cái và tuyến biên giới thuộc địa bàn các xã Thượng Phùng, Xín Cái, huyện Mèo Vạc. Cùng đi có lãnh đạo huyện Mèo Vạc.

10/09/2021
Phòng, chống tham nhũng phải gắn với phòng, chống tiêu cực trong tư tưởng, đạo đức

Ngày 10/9, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về đề án "Sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng".

10/09/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp công dân theo định kỳ

BHG - Ngày 10.9, tại trụ sở tiếp công dân UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp công dân theo định kỳ. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành và UBND thành phố Hà Giang. 

10/09/2021