Lãnh đạo Báo Hà Giang làm việc tại xã Sủng Cháng

Thứ Sáu, 11/06/2021, 14:20 (GMT+7)

BHG - Sáng 11.6, thực hiện sự phân công của đoàn công tác theo Quyết định 198 của BTV Tỉnh ủy theo dõi, giám sát huyện Yên Minh; đồng chí Mai Ngọc Quỳnh, Phó Tổng biên tập Báo Hà Giang đã có buổi làm việc tại xã Sủng Cháng nắm bắt tình hình phát triển KT - XH 6 tháng đầu năm; kết quả triển khai cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp.

Phó Tổng biên tập Báo Hà Giang Mai Ngọc Quỳnh trao kinh phí hỗ trợ cho các hộ cải tạo vườn tạp
Phó Tổng biên tập Báo Hà Giang Mai Ngọc Quỳnh trao kinh phí hỗ trợ cho các hộ cải tạo vườn tạp

Sủng Cháng là xã vùng III, đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh với 9 thôn, 648 hộ, 3.914 khẩu, tỷ lệ hộ nghèo còn gần 50%. Đảng bộ xã có 14 chi bộ, 195 Đảng viên. 6 tháng đầu năm, xã thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử; cuộc bầu cử trên địa bàn xã diễn ra tốt đẹp, tỷ lệ cử tri trên địa bàn đi bỏ phiếu đạt 100%; tình hình an ninh trật tự đảm bảo. Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, xã đã đây dựng phương án chuẩn bị khu cách ly tập trung đảm bảo đủ điều kiện cách ly tối đa cho 80 người; công tác tuyên truyền phòng, chống dịch được triển khai thường xuyên tại các thôn, bản, nâng cao nhận thức thực hiện các biện pháp 5K. Sản xuất vụ Xuân và vụ Hè - Thu được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Các chương trình lớn của tỉnh như hỗ trợ nhà ở, cải tạo vườn tạp được triển khai tích cực. Đã hoàn thành 5 hộ hỗ trợ nhà ở theo chương trình của tỉnh; thí điểm cải tạo vườn tạp cho 2 hộ.

Lãnh đạo Báo Hà Giang và xã Sủng Cháng khảo sát nhu cầu hỗ trợ tu sửa điểm trường tiểu học thôn Mào Phố
Lãnh đạo Báo Hà Giang và xã Sủng Cháng khảo sát nhu cầu hỗ trợ tu sửa điểm trường tiểu học thôn Mào Phố

Đồng chí Mai Ngọc Quỳnh cho rằng xã đã chuẩn bị và tổ chức tốt cuộc bầu cử với tỷ lệ cử tri đi bầu cao và hoàn thành sớm so với các xã trên địa bàn huyện. Đồng chí gợi mở năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng - năm đầu thực hiện nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XIII, vì vậy cấp ủy, chính quyền xã cần tích cực triển khai quyết liệt các chương trình trọng tâm, đột phá của tỉnh, huyện; đặc biệt là chương trình cải tạo vườn tạp, hỗ trợ nhà ở, tạo sinh kế cho nhân dân với phương châm làm đến đâu, chắc đến đó. Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, có sự phân công cụ thể trách nhiệm của cán bộ, đảng viên hỗ trợ các hộ khó khăn, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm.

Nhân dịp này, Phó Tổng biên tập Báo Hà Giang đã hỗ trợ cho 2 hộ cải tạo vườn tạp của xã Sủng Cháng kinh phí mua cây, con giống cải tạo vườn; khảo sát một số điểm trường thôn, xóm khó khăn để kêu gọi xã hội hoá đầu tư.

Tin, ảnh:  Duy Tuấn

.