Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh và Tổ chức CARE

Thứ Tư, 24/03/2021, 12:28 (GMT+7)

BHG - Sáng 24.3, UBND tỉnh có buổi làm việc với tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam (tổ chức CARE) do bà Lê Kim Dung, Giám đốc quốc gia làm trưởng đoàn để ký kết khung thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021 - 2025. Dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long phát biểu tại buổi làm việc
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long phát biểu tại buổi làm việc

Thời gian qua, Tổ chức CARE đã hỗ trợ tỉnh Hà Giang triển khai 2 chương trình, dự án: “Tăng cường quan hệ đối tác vì sự phát triển công bằng và toàn diện của cộng đồng các dân tộc thiểu số (DTTS)” và “Bứt phá thúc đẩy tài chính toàn diện vì phụ nữ DTTS”. Các dự án được triển khai hiệu quả đã góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp, ứng phó với biến đổi khí hậu, bình đẳng giới, phòng ngừa và bảo vệ khỏi bóc lột, xâm hại tình dục, bảo vệ trẻ em, xóa đói giảm nghèo. Việc Ký kết khung thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh và Tổ chức CARE, giai đoạn 2021 - 2025 sẽ tạo nền tảng hợp tác giữa 2 bên để phát triển các dự án cộng đồng, sinh kế nông nghiệp, ứng phó với biến đổi khí hậu, bình đẳng giới, trao quyền kinh tế cho phụ nữ, liên kết thị trường và chuỗi giá trị.

Lãnh đạo UBND tỉnh và Tổ chức CARE ký kết khung thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021 - 2025
Lãnh đạo UBND tỉnh và Tổ chức CARE ký kết khung thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021 - 2025

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long đã khái quát tình hình phát triển KT - XH của tỉnh; đánh giá cao kết quả các dự án của Tổ chức CARE triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh; hy vọng Tổ chức CARE tiếp tục mở rộng thêm các dự án liên quan đến các chuỗi giá trị kinh tế tỉnh đang thực hiện để giúp người dân nâng cao thu nhập. Khi triển khai các dự án, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long mong muốn Tổ chức CARE nghiên cứu, hỗ trợ tỉnh về trang thiết bị, công nghệ, tổ chức các lớp tập huấn cho người nông dân và cơ sở sản xuất, chế biến nông sản theo chuỗi giá trị; tạo điều kiện thuận lợi giúp chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội có thể làm chủ được thu nhập.
Đại diện Tổ chức CARE đánh giá cao sự hợp tác của Hà Giang trong triển khai thực hiện các dự án thời gian qua. Tổ chức CARE cam kết sẽ phối hợp, hỗ trợ và tổ chức tốt các dự án trong giai đoạn tiếp theo.

Tin, ảnh: BIỆN LUÂN

.