Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn dự, chỉ đạo Hội nghị sơ kết giai đoạn 2 các đề án về an ninh, trật tự

Thứ Tư, 12/12/2018, 15:27 (GMT+7)

BHG - Ngày 12.12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết giai đoạn 2 thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2013 – 2020” và 4 năm thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả bảo vệ ANTT của lực lượng Công an xã giai đoạn 2014 – 2020”. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, LLVT của tỉnh và các điển hình tiên tiến trong thực hiện 2 Đề án.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực 2 Đề án.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực 2 Đề án.

Thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2013 – 2020”, từ năm 2016 đến nay, Công an tỉnh đã phối hợp với các huyện, thành phố xây dựng 186 mô hình tự quản về ANTT. Nhiều mô hình trở thành kiểu mẫu, được nhân rộng ra các địa bàn khác như: Mô hình “Tiếng mõ an ninh, chiếc gậy an toàn” tại huyện Yên Minh; mô hình “Tổ dân cư tự quản” tại huyện Bắc Quang; mô hình “Phòng chống tội phạm trên tuyến biên giới” tại các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Xín Mần, Vị Xuyên… Tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ hàng năm tại các huyện, thành phố được 1.114 điểm với 102.630 lượt người tham gia…

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án.
Lãnh đạo Công an tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án.

Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả bảo vệ ANTT của lực lượng Công an xã giai đoạn 2014 – 2020”, Công an tỉnh luôn chú trọng mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ và trang bị phương tiện, vật tư cho lực lượng Công an xã. Trong 4 năm, đã đưa 16/96 xã, thị trấn ra khỏi diện địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT. Công an xã trong toàn tỉnh ngày càng được củng cố, là lực lượng nòng cốt, xung kích trong bảo vệ ANTQ, góp phần cùng Công an các cấp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị tại cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, kết quả thực hiện 2 Đề án trong những năm qua đã khẳng định sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và thể hiện rõ ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT. Các mô hình tự quản về ANTT, mô hình phòng, chống tội phạm đã và đang triển khai ở các địa bàn, góp phần kiềm chế tội phạm, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để tỉnh ta triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT – XH. Để thực hiện hiệu quả 2 Đề án từ nay đến năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân cần nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào bảo vệ ANTQ. Các cấp, các ngành cần quan tâm chỉ đạo công tác xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, huấn luyện, trang bị kiến thức nghiệp vụ và phương tiện, vật tư phục vụ cho lực lượng Công an xã. Tập trung nguồn lực và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đưa các xã, thị trấn ra khỏi diện địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT…

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 11 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện 2 Đề án của tỉnh.

Tin, ảnh: NGUYỄN PHƯƠNG

.