Bàn giao nhà chữ thập đỏ và tặng quà Tết cho các cựu chiến binh, hộ nghèo huyện Vị Xuyên

Thứ Ba, 11/12/2018, 10:31 (GMT+7)

BHG - Ngày 10.12, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với huyện Vị Xuyên tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho các cựu chiến binh (CCB) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, là những người từng tham gia chiến đấu tại mặt trận Vị Xuyên từ năm 1979 – 1989. Tham gia buổi lễ, có bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch danh dự Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đại diện Giáo hội phật giáo Việt Nam; Hội Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản; các tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm đến từ thành phố Hồ Chí Minh; về phía tỉnh ta có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành liên quan của tỉnh, cùng cấp ủy, chính quyền huyện Vị Xuyên.

Đoàn từ thiện cùng các đại biểu thăm, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên.
Đoàn từ thiện cùng các đại biểu thăm, viếng Liệt sĩ  tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên.

 

Đoàn từ thiện bàn giao nhà chữ thập đỏ cho gia đình cựu chiến binh Cao Quyết Tươi, thôn Lèn, xã Việt Lâm.
Đoàn từ thiện bàn giao nhà chữ thập đỏ cho gia đình cựu chiến binh Cao Quyết Tươi, thôn Lèn, xã Việt Lâm.

Đây là chương trình do gia đình Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận động các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm quyên góp, ủng hộ những người từng tham gia chiến đấu tại mặt trận Vị Xuyên 80 căn nhà, trong đó trên địa bàn huyện Vị Xuyên 58 căn nhà và thành phố Hà Giang 22 căn nhà. Mỗi hộ được hỗ trợ 60 triệu đồng, trong đó Trung ương Hội hỗ trợ 50 triệu đồng, UBND tỉnh Hà Giang hỗ trợ 10 triệu đồng/nhà để thay thế tấm lợp từ phibro - ximăng thành mái tôn. Đến nay, sau một thời gian triển khai thực hiện, huyện Vị Xuyên đã hoàn thành 95% tiến độ, phấn đấu đến 31.12.2018 hoàn thành 100% theo kế hoạch đề ra.

Lễ khánh thành và bàn giao nhà chữ thập đỏ cho cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên
Lễ khánh thành và bàn giao nhà chữ thập đỏ cho cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Hà Giang và huyện Vị Xuyên bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới gia đình Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, sự quan tâm của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các nhà hảo tâm đối với những gia đình chính sách, hộ nghèo của huyện Vị Xuyên nói riêng, tỉnh Hà Giang nói chung và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ cho các địa phương của tỉnh Hà Giang trong công tác an sinh xã hội, động viên, giúp đỡ người dân vươn lên xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Đoàn từ thiện trao 260 suất quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo huyện Vị Xuyên
Đoàn từ thiện trao 260 suất quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo huyện Vị Xuyên

Trước đó, Đoàn từ thiện đã thực hiện Lễ Chấn tế Anh linh các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài hương 468, thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy; thăm viếng các Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên và trao 260 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Vị Xuyên, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Phu nhân Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quà cho các hộ nghèo huyện Vị Xuyên
Phu nhân Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quà cho các hộ nghèo huyện Vị Xuyên

 Tin, ảnh: Quỳnh Anh (Vị Xuyên)

 

.