123
Trường cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ Hà Giang khai giảng năm học mới - Báo Hà Giang điện tử

Trường cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ Hà Giang khai giảng năm học mới

Thứ Sáu, 14/09/2018, 15:36 (GMT+7)

BHG - Ngày 14.9, Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ Hà Giang tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019 và trao Bằng Tốt nghiệp các lớp cao đẳng, trung cấp. Tới dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số cơ quan, ban ngành của tỉnh...

Đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và bằng khen cho các cá nhân và tập thể trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ.
Đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và bằng khen cho các cá nhân và tập thể trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ.

Năm học 2017 – 2018, Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ đã đạt được nhiều kết quả trong công tác dạy và học, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao với kết quả xếp loại học sinh, sinh viên khá giỏi đạt trên 40%; 98% học sinh, sinh viên đỗ tốt nghiệp. Năm học mới 2018 – 2019 là năm thực hiện sáp nhập Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật và Trường Cao đẳng nghề, đây cũng là năm đầu tiên nhà trường thực hiện bổ sung nội dung, chương trình đào tạo các chuyên ngành kinh tế, kỹ thuật và công nghệ. Với bước ngoặt mới,  nhà trường đã ổn định tổ chức, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên, phối hợp với các ban, ngành mở các ngành phù hợp với chức năng, nhiệm vụ mới. Qua đó, trong năm 2018 đã tuyển sinh được trên 1.000 học sinh, sinh viên thuộc hệ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng và đào tạo tin học, ngoại ngữ; đăng ký bổ sung 6 mã ngành đào tạo chương trình trung cấp.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng  chí Trần Đức Quý biểu dương những cố gắng và kết quả mà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh và tư vấn giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên. Chủ động phối hợp với các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện tốt Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 – 2025”. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành công việc và công tác giảng dạy. Chủ động phối hợp với các trường Đại học, các đơn vị, doanh nghiệp để thực hiện tốt công tác liên kết đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường đã trao bằng tốt nghiệp cho 54 học sinh, sinh viên hệ trung cấp, cao đẳng nghề. Nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có nhiều thành tích trong công tác dạy và học. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ được nhận Kỷ niệm chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc của Bộ trưởng Bộ Công an.

Tin, ảnh: Hoàng Yến

.