Huyện Bắc Mê tổ chức Hội thi "Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong đoàn viên, thanh niên năm 2018

Thứ Ba, 03/07/2018, 16:06 (GMT+7)

BHG - Ngày 2.7, Huyện ủy Bắc Mê đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) năm 2018.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích cao trong Hội thi.
Ban Tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích cao trong Hội thi.

Tham gia hội thi có 18 đội đến từ 13 đoàn xã, thị trấn và các cơ sở đoàn trực thuộc huyện đoàn. Các đội thi trải qua 4 phần thi gồm: Chào hỏi, kiến thức, năng khiếu và phần thi hùng biện. Mỗi đội thi tự chọn năng khiếu cho phần thi của đội mình như: Hát, múa, ngâm thơ, kể chuyện, biểu diễn nhạc cụ, tiểu phẩm... mang nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các thí sinh đã thể hiện những tình cảm sâu sắc đối với Bác Hồ, những câu chuyện kể xúc động và ý nghĩa, toát lên hình ảnh vĩ đại nhưng rất gần gũi, đời thường của Bác, mang đến những thông điệp, bài học ý nghĩa về con người, cuộc đời và sự nghiệp của Bác.

Nhiều đội thi đã thể hiện bám sát chủ đề và có sự liên kết chặt chẽ, phong phú, sát với công việc của bản thân, cơ quan, đơn vị trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội thi thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng trong lòng mỗi khán giả, có tính lan tỏa trong ĐVTN. Thông qua hội thi, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giúp các cấp ủy, cán bộ, đảng viên, ĐVTN và nhân dân, nhận thức đầy đủ hơn về mục đích, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Đoàn xã Yên Cường; giải Nhì thuộc về Chi đoàn khối Đảng, đoàn thể và đội Đoàn xã Minh Ngọc; trao 4 giải Ba, và giải Phụ cho các đội thi có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Tin, ảnh: VĂN QUÂN

.