123
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc tại huyện Yên Minh - Báo Hà Giang điện tử

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc tại huyện Yên Minh

Thứ Sáu, 09/03/2018, 09:15 (GMT+7)

BHG - Tiếp tục chương trình làm việc tại huyện Yên Minh, ngày 8.3, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có các buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Đảng ủy các xã Sủng Cháng, Sủng Thài và Lao và Chải, huyện Yên Minh. Cùng dự có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Yên Minh.

Tại các buổi làm việc, lãnh đạo Đảng ủy các xã Sủng Cháng, Sủng Thài và Lao và Chải, huyện Yên Minh đã báo cáo về tình hình phát triển KT-XH, QP-AN; công tác xây dựng Đảng, chính quyền; xây dựng hệ thống chính trị của địa phương năm 2017; đặc biệt công tác chăm lo Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 cho nhân dân…

Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy kết luận tại buổi làm việc tại xã Sủng Thài.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy kết luận buổi làm việc với Đảng ủy xã Sủng Thài.

Kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao các kết quả mà Đảng ủy các xã Sủng Cháng, Sủng Thài và Lao và Chải đã thực hiện trong năm 2017. Đồng thời, chỉ ra một số điểm còn hạn chế như: Tỷ lệ hộ nghèo của các xã còn khá cao; nhiều cán bộ các đoàn thể còn chưa năng động, chưa sâu sát với cơ sở, với nhân dân; nhiều Chi bộ còn chưa chú trọng đến các buổi sinh hoạt; hoạt động của các tổ chức hội, đoàn thể chưa hiệu quả… Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Trong thời gian tới, Đảng ủy các xã Sủng Cháng, Sủng Thài và Lao và Chải cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4, khóa XI và khóa XII; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị 03 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Nói đi đôi với làm” gắn với thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Tiếp tục phát huy tính gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ, phát triển kinh tế. Các hội đoàn thể cần phải thực hiện tốt các mô hình phát triển kinh tế, nhân rộng các mô hình kinh tế tiêu biểu. Đổi mới công tác tuyên truyền theo hướng dễ hiểu, dễ làm; nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, công chức, viên chức, tiếp tục đổi mới phong cách, lề lối làm việc, sâu sát hơn với cơ sở. Đẩy mạnh công tác xóa mù chữ, tìm các giải pháp để tránh việc tái mù chữ tại các thôn bản. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đặc biệt, các đồng chí trong BTV Đảng ủy các xã phải thường xuyên tham gia các buổi sinh hoạt chi bộ tại các thôn bản. Trong xây dựng NTM phải thực hiện theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, lựa chọn tiêu chí thực sự quan trọng như: tiêu chí về nâng cao thu nhập cho người dân, tiêu chí hộ nghèo, tiêu chí về môi trường. Chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng tăng thu nhập trên cùng một diện tích đất. Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 209, Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy (người mặc áo trắng đứng đầu) thăm HTX thanh niên khởi nghiệp tại thị trấn YênMinh.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy (người mặc áo trắng đứng đầu) thăm HTX thanh niên khởi nghiệp tại thị trấn YênMinh.

Tin, ảnh: Văn Quân

 

.