Hà Giang

Đại hội Đại biểu lần thứ XII Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh

16:17, 07/09/2018

BHG - Ngày 20.7, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, giai đoạn 2017-2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; Lưu Đức Hùng, Chính ủy BĐBP tỉnh; 50 đại biểu chính thức đại diện cho gần 500 đoàn viên thuộc 14 tổ chức cơ sở đoàn trong lực lượng BĐBP trên toàn tỉnh.

 

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn cho Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh.
Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn cho Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của BĐBP tỉnh được đổi mới toàn diện, phát triển vững chắc cả bề rộng và chiều sâu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác. Hoạt động giáo dục của Đoàn được phát huy với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú gắn với các đợt sinh hoạt chính trị và các cuộc vận động trong toàn lực lượng. Lực lượng đoàn viên luôn khắc phục khó khăn, xung kích, hăng hái đi đầu trong tuần tra bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới; dũng cảm, mưu trí, sáng tạo trong đấu tranh phòng, chống có hiệu quả với các loại tội phạm, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Tuổi trẻ BĐBP đã tích cực đi đầu trong công tác phát triển kinh tế - xã hội; Cán bộ, chiến sĩ BĐBP thật sự coi "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt", hưởng ứng mạnh mẽ cuộc vận động Chung sức xây dựng nông thôn mới. Mỗi đoàn viên thanh niên luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm trong tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP”. Không ngừng phấn đấu, rèn luyện phẩm chất, đạo đức tác phong, tạo nguồn đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng. Các tham luận tại Đại hội nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong tổ chức các hoạt động của Đoàn, đồng thời đưa ra những giải pháp thiết thực, nhằm thực hiện có hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên BĐBP tỉnh giai đoạn 2017 - 2022.

Thay mặt Thường vụ Tỉnh đoàn, đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Tỉnh đoàn ghi nhận những thành tích của cán bộ, ĐVTN trong BĐBP tỉnh đã đạt được trong thời gian qua và trao tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn cho Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và nhất trí cao, Đại hội đã bầu đoàn Đại biểu gồm 5 đồng chí  đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Giang lần thứ  XVI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Trước đó, Đại hội đã dâng hương báo công tại Nhà bia ghi danh các Anh hùng liệt sỹ BĐBP tỉnh và tổ chức giao lưu văn nghệ giữa các Chi đoàn cơ sở với Trung tâm Văn hóa các huyện, thành phố.

Xuân Minh (BĐBP tỉnh)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi thư nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, thay mặt Ban Cán sự đảng và lãnh đạo Bộ GD&ĐT, tôi thân ái gửi tới các cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý và nhân viên đã và đang công tác trong ngành Giáo dục lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

11/08/2018
Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV: Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang Sùng Thìn Cò 'Tài sản tham nhũng chẳng nhẽ có cánh mà bay'

Đại biểu Quốc hội Sùng Thìn Còn cho biết, nếu phát hiện tiêu cực thì ông sẽ tiếp tục lên tiếng.Thiếu tướng Sùng Thìn Cò - Phó Tư lệnh Quân khu 2 đã chia sẻ như vậy với phóng viên, bên hành lang Quốc hội, sáng 20.11. Ông cũng là người có nhiều phát ngôn mạnh mẽ trên nghị trường tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV về công tác phòng chống tham nhũng.

11/08/2018
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc tại xã Tát Ngà (Mèo Vạc)

BHG - Ngày 20.10, Tổ 2, thuộc Đoàn công tác số 3 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, do đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc tại xã Tát Ngà (Mèo Vạc), nắm tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Mèo Vạc.

10/08/2018
UBND tỉnh công bố Quyết định về công tác cán bộ

BHG - Sáng 20.10, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ. Dự Lễ công bố có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo cán bộ, nhân viên của Sở Tài Chính và Ban Dân tộc tỉnh.

10/08/2018